Bộ trưởng Nhạ “hứa” xoá độc quyền sách giáo khoaBáo cáo Quốc hội việc thực hiện lời hứa, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, sau chất vấn, ông đã báo cáo và đề xuất Thủ tướng tuyển chọn tổ biên soạn sách giáo khoa không sử dụng ngân sách nhà nước. Việc này vừa để đảm bảo chất lượng, vừa để không độc quyền trong việc làm sách.
Độc quyền sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu hơn 1.000 tỷ đồng/nămRiêng trong năm 2017, lợi nhuận của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tăng vọt gấp hơn 2 lần so với năm 2016, đạt trên 150 tỷ đồng. Thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên tại đây đạt trên 20 triệu đồng/tháng.
Phó Thủ tướng: Không để độc quyền trong xuất bản sách giáo khoaTại phiên họp Chính phủ thường kỳ (tháng 9/2018), ngày 1/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, không chỉ có độc quyền sách giáo khoa (SGK); thực tế là nhiều trường bằng cách này hay cách khác “ép” học sinh, phụ huynh mua sách tham khảo để hưởng hoa hồng. Đây là một trong những biểu hiện rõ của tiêu cực trong giáo dục.
Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đăng đàn QH về giáo dục“Mấy hôm nay tôi thường xuyên theo dõi các bài viết về độc quyền sách giáo khoa. Đây là câu chuyện tồn tại đã lâu trong ngành giáo dục. Ngày 7/11, tôi sẽ bày tỏ chính kiến trước Quốc hội về các vấn đề giáo dục trong đó có sách giáo khoa”, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân cho biết.
Essensia Parkway hợp tác cùng WorldHotels™, thu hút nhà đầu tưCông ty Cổ phần Địa ốc Phú Long và WorldHotels™ - thương hiệu cao cấp nhất của Tập đoàn khách sạn danh tiếng toàn cầu BWH® Hotels - vừa công bố hợp tác chiến lược, hứa hẹn mang đến chuẩn sống 5 sao cho cư dân.
GAC Motor Việt Nam mừng sinh nhật 1 năm với ưu đãi hấp dẫnKỷ niệm 1 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, GAC Motor Việt Nam và hệ thống đại lý triển khai gói ưu đãi trong tháng 6 với loạt chính sách tài chính linh hoạt, hợp tác cùng VPBank và Public Bank, cùng bộ đặc quyền hậu mãi “7-7-7” hấp dẫn.
Tổng Bí thư: “Xóa bỏ độc quyền Nhà nước về vàng miếng”Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu xóa bỏ thế độc quyền vàng miếng một cách có kiểm soát trên nguyên tắc Nhà nước vẫn quản lý nhưng có thể cấp phép cho nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia sản xuất.
Vì sao Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo xóa bỏ độc quyền vàng miếng?Từ những bất cập trong quản lý thị trường vàng, đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An cho rằng chỉ đạo của Tổng Bí thư về xóa bỏ độc quyền vàng miếng vừa là mệnh lệnh, vừa là yêu cầu cấp thiết.
Xóa bỏ độc quyền vàng miếng: Trao quyền nhưng không "thả nổi"Chuyên gia đề xuất trao quyền chủ động nhưng không "thả nổi" mà có cơ chế quản lý cho những doanh nghiệp chứng minh được năng lực sản xuất, có khả năng nhập khẩu vàng nguyên liệu hợp pháp.
Vàng hết là mỏ kim cương của ngân hàng; hiến kế "đánh thức vàng" trong dânRủi ro tiềm ẩn từ biến động giá vàng và các quy định xử lý sai phạm nghiêm khắc khiến nhiều ngân hàng e ngại, dè dặt hơn khi kinh doanh vàng.
Vàng sắp hết thời "tàu lượn" khi xoá bỏ thế độc quyền?Chuyên gia ủng hộ việc vàng miếng được “giải phóng” khỏi thế độc quyền. Điều này mở ra cơ hội để giá vàng trong nước được điều tiết bởi các yếu tố cung - cầu thực chất hơn.
Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông TrumpChính sách thuế đối ứng diện rộng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được khôi phục sau khi tòa án phúc thẩm tạm hoãn phán quyết một ngày trước đó của Tòa án Thương mại Quốc tế.