9 đề án lớn của ngành Giáo dục năm 2008Lương mới cho giáo viên, học phí mới, chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội... là những đề án quan trọng trong 9 đề án lớn của Bộ GD-ĐT sẽ chính thức ra mắt trong năm 2008.
Ông Nguyễn Văn Bình: Ban Kinh tế TƯ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử tháchNăm 2016 là năm đầu tiên sau khi tái lập, Ban Kinh tế Trung ương được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng giao chủ trì triển khai thực hiện 3 đề án lớn trình Hội nghị Trung ương 5 vào tháng 5/2017 và 4 đề án lớn trình Bộ Chính trị trong năm 2015.
Trình Bộ Chính trị xem xét, quyết định mức lương mới ngay trong năm 2020“Xông đất” Bộ Nội vụ chiều nay (30/1), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là đề án lớn, phải trình Bộ Chính trị xem xét và quyết định trong năm 2020 để có căn cứ xây dựng các bước tiếp theo.
Năm 2017: Đầu tư trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đại họcTiếp tục kế thừa và phát huy thành tựu, kết quả của Chương trình tiên tiến (CTTT), Bộ GD&ĐT đã trình và được Chính phủ đồng ý về chủ trương xây dựng 2 Đề án lớn là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và rà soát quy hoạch để lựa chọn một số trường ĐH hoa tiêu.
ĐHQGHN tiến tới chỉ có 1 đề thi cho tất cả các khối ngành(Dân trí) -GS Mai Trọng Nhuận, giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “ĐH Quốc gia Hà Nội đang chuẩn bị Đề án lớn về tuyển sinh và trình Bộ GD-ĐT duyệt. Theo đó nếu Bộ chấp thuận thì kỳ thi vào ĐH, CĐ chỉ có 1 đề thi cho tất cả các khối ngành…”.
Sẽ xóa bỏ các khối thi đại học“Bộ GD-ĐT đang triển khai một đề án lớn theo hướng tách hẳn khâu thi và khâu tuyển. Từ năm 2009 sẽ tổ chức một kỳ thi quốc gia gồm nhiều môn để phục vụ cho tuyển sinh đại học và xét tốt nghiệp THPT. Khi đó, có lẽ không còn các khối thi như hiện nay”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long trả lời báo chí, sáng 10/5.
Gần 500 container chè của doanh nghiệp Việt bị mắc kẹt ở PakistanGần 500 container chè Việt Nam bị ùn ứ kéo dài tại Cảng Karachi (Pakistan) gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và người trồng chè. Bộ Công Thương đang khẩn trương phối hợp tìm phương án tháo gỡ.
Lý do Vingroup, Đèo Cả, MIK Group xin rút khỏi dự án chục tỷ USDVingroup muốn bỏ dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam, tập trung làm Khu đô thị thể thao Olympic. Trong khi đó, Đèo Cả thấy dự án sông Hồng không phải thế mạnh.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Vingroup rút lui, 4 cái tên còn lại ra sao?Vingroup cho rằng việc công ty xin rút đăng ký đầu tư dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam không ảnh hưởng tới việc triển khai dự án. Câu hỏi đặt ra, tiềm lực các bên còn tham gia ra sao?
Vingroup xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - NamTập đoàn Vingroup trình Chính phủ công văn xin rút đăng ký đầu tư dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, tập trung nguồn lực cho dự án hạ tầng, năng lượng trọng điểm.
Xuất hiện giao dịch cắt lỗ chung cư với 2 lý do đặc biệtĐơn vị nghiên cứu thị trường cho biết giao dịch “cắt lỗ” chung cư ghi nhận ở các sản phẩm mua chênh cao hoặc giao dịch theo tâm lý "mua vì sợ bị lỡ" trong các đợt tăng nóng ngắn hạn trước đó.