Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tayVới giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
Loại rau trong lẩu gà là "khắc tinh" của ung thưTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Đặc sản vùng cao khuynh đảo Hà thành, khiến giới nội trợ lùng mua ráo riếtNhiều đặc sản vùng cao như bánh chưng gù, táo mèo, bánh ngải, khoai sâm đang là những mặt hàng khiến giới nội trợ Hà thành "phát sốt", sẵn sàng chi tiền triệu tìm mua.
Những món bánh lạ chỉ có ở vùng núi phía BắcMón bánh lá ngải, bánh chưng đen hay bánh trứng kiến,… là đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Ở chúng có sự hòa quyện giữa hương vị núi rừng và hương vị thiên nhiên, khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Bất ngờ những đặc sản 10 nghìn đồng "ngon miễn chê" ở Hà NộiNếu chỉ có trong tay 10 nghìn đồng, bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản ẩm thực đường phố "ngon miễn chê" ở Hà Nội.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.
Lên Lạng Sơn tìm ăn bánh ngải cứu của người TàyKhông chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn trở thành một món ăn đặc sản mà khách du lịch không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.
Chào xuân 2025, Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quenTết Nguyên đán năm nay, Hữu Nghị Food giới thiệu bộ sản phẩm bánh mứt kẹo chào xuân Ất Tỵ cùng thông điệp "Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quen".
Bánh ngải dẻo thơm làm xiêu lòng thực kháchBánh ngải - một món ăn được làm trực tiếp từ lá ngải cứu của người Tày đã làm xiêu lòng biết bao thực khách.