Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết Việt
(Dân trí) - Dịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Ra đời từ năm 1958, hành trình văn hóa của thương hiệu Kem Tràng Tiền luôn gắn liền với các giá trị truyền thống và di sản lâu đời. Từ những cây kem mát lạnh, gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ, thương hiệu không ngừng đổi mới nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần lưu giữ văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Tết năm nay, Kem Tràng Tiền cho ra mắt sản phẩm mới: bánh Chưng Tràng Tiền, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang đến trải nghiệm ẩm thực đậm đà, mang hương vị cổ truyền.
"Sau hơn sáu thập kỷ phát triển, Kem Tràng Tiền trở thành biểu tượng ẩm thực đậm nét văn hóa Hà Nội. Với sứ mệnh gìn giữ và lan tỏa hương vị vượt thời gian, chúng tôi không chỉ mang đến những sản phẩm kem lâu đời mà còn mở rộng sang các món ăn đặc sản khác.
Tiếp nối thành công của sản phẩm bánh Cốm dừa và bánh Phu thê, bánh Chưng Tràng Tiền ra đời như biểu tượng Tết Việt, là bước tiếp nối các giá trị mà chúng tôi luôn gìn giữ: mang lại hương vị nguyên bản, đầy cảm xúc, đồng thời hòa quyện cùng các yếu tố tiện lợi và hiện đại, phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng", đại diện thương hiệu Kem Tràng Tiền chia sẻ.
Bánh Chưng Tràng Tiền - hương vị cổ truyền từ những nguyên liệu tuyển chọn kỹ càng
Bánh Chưng Tràng Tiền nổi bật với hương vị cổ truyền, được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp, tuyển chọn kỹ lưỡng. Từ những chiếc lá dong bánh tẻ xanh mướt thu hoạch từ các vùng núi phía Bắc, to bản, đều nhau, nguyên vẹn, được làm sạch bằng sóng siêu âm, đến gạo nếp nhung hạt to tròn, trắng sữa dẻo thơm, là nguyên liệu chính tạo nên độ kết dính mềm mại đặc trưng và hương vị đậm đà, thơm ngát.
Từng miếng thịt sạch được chọn từ những phần ngon nhất, kết hợp với tiêu Phú Quốc cay nồng và muối hồng Himalaya - loại muối tự nhiên tinh khiết, tạo nên hương vị tinh tế, đậm đà nhưng không gắt. Màu xanh tươi của bánh Chưng Tràng Tiền được chiết xuất từ nước cốt lá riềng, vừa tự nhiên vừa an toàn cho sức khỏe.
Một trong những yếu tố tiên quyết, tạo nên sự khác biệt của bánh Chưng Tràng Tiền là sử dụng công nghệ hấp tiệt trùng và công nghệ bao bì hàng đầu. Quy trình hấp tiệt trùng hiện đại trong áp suất và nhiệt độ cao giúp tiệt trùng sản phẩm, ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, nấm mốc; kéo dài thời hạn sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng, hương vị đặc trưng và độ an toàn.
So với bánh chưng truyền thống có hạn sử dụng ngắn (3-4 ngày), thường bị mốc, lại gạo hoặc cứng hơn khi bảo quản, bánh Chưng Tràng Tiền khắc phục nhược điểm này nhờ khâu tuyển chọn tới xử lý nguyên liệu, sử dụng túi nhôm 4 lớp chuyên dụng và công nghệ hấp tiệt trùng.
Túi nhôm chứa bánh chưng là loại bao bì nhôm có cấu trúc 4 lớp với đặc tính riêng, có thể sử dụng trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao để tiệt trùng sản phẩm cũng như có khả năng ngăn chặn tốt các yếu tố bên ngoài như không khí, ánh sáng, vi khuẩn.
Nhờ vậy, cấu trúc bánh, độ ẩm được lưu giữ giúp bánh mềm mịn với hương vị thơm ngon như ban đầu. Các kỹ sư công nghệ của Kem Tràng Tiền sử dụng thiết bị kiểm tra độ kín bao bì, một lần nữa đảm bảo sản phẩm luôn được bảo quản trong điều kiện kín, chân không tốt nhất từ sản xuất cho tới khi đến tay người dùng.
Chị Thanh Mai, một khách hàng tại Hà Nội, chia sẻ: "Bánh chưng là món không thể thiếu khi thắp hương ngày Rằm, mùng 1, nhất là Tết Nguyên đán. Thế nên tiêu chí đầu tiên là phải ngon, tiếp theo là an toàn và không dễ mốc, thiu khi để trên bàn thờ. Tôi chọn bánh Chưng Tràng Tiền cũng vì đáp ứng được tất cả những yếu tố trên".
Lựa chọn quà tặng Tết cao cấp
Bánh Chưng Tràng Tiền không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Với thiết kế bao bì tinh tế, sản phẩm được đánh giá là lựa chọn phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau: dùng để thắp hương gia tiên hay làm quà tặng ý nghĩa.
Anh Hoàng Minh, một khách hàng trẻ, nhận xét: "Thay vì chọn bánh kẹo hay rượu bia làm quà tặng Tết như thông thường, tôi ưu tiên chọn các món ngon đặc sản làm quà hơn, vừa ý nghĩa, lại thiết thực. Biết đến bánh Chưng Tràng Tiền được chế biến với quy trình nghiêm ngặt, tôi yên tâm mua làm quà tặng cho gia đình và đối tác trong dịp Tết năm nay".
Khách hàng có thể đặt mua bánh Chưng Tràng Tiền tại: Flagship Store 35 Tràng Tiền, Khu trung tâm thương mại Times City, Hà Nội.
Ngoài ra, khách hàng có thể đặt bánh Chưng Tràng Tiền qua các kênh online:
Hotline: 098 625 7979
Landing page: https://www.banhtrangtien.vn
Fanpage Bánh Tràng Tiền: https://www.facebook.com/banhtrangtien.vn/
ShopeeFood: https://shopeefood.vn/ha-noi/kem-trang-tien
GrabFood: https://bit.ly/grabfood-kem-trang-tien