Kiến nghị giảm lãi suất vay xuất khẩu xuống dưới 6% để hỗ trợ doanh nghiệpDù đối mặt với áp lực chi phí logistics và biến động giá dầu mỏ, đa số doanh nghiệp tại TPHCM vẫn ghi nhận doanh thu ổn định và kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ trong các quý tiếp theo của năm 2026.
Cơn sốt đến Việt Nam may đồ: Cô dâu Mỹ khen tay nghề thợ Việt nhất thế giớiNhiều cô dâu quốc tế đang tìm đến Việt Nam để đặt may váy cưới không chỉ vì chi phí “mềm” hơn đáng kể, họ còn bất ngờ trước tốc độ hoàn thiện và tay nghề thủ công tinh xảo.
Thủ tướng đề nghị tập đoàn dệt may Trung Quốc tăng đầu tư vào Việt NamThủ tướng đề nghị Texhong tiếp tục đầu tư có chiều sâu tại Việt Nam, trong đó có sản xuất xanh về nguyên phụ liệu cho ngành dệt may để phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu.
Đại gia dệt may bị ngân hàng thu giữ nhà máy 40.000m2 để siết nợMột doanh nghiệp dệt may bị thu giữ tài sản bảo đảm do vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Tài sản gồm nhà máy sản xuất sợi gai tại Thanh Hóa cùng máy móc, thiết bị được xử lý để thu hồi nợ theo hợp đồng.
Doanh nghiệp Việt nên bắt đầu ESG thế nào để tránh "làm cho có"?Theo chuyên gia, doanh nghiệp cần “hiểu đúng để làm đúng”, đầu tư nguồn lực và triển khai có trọng tâm thay vì dàn trải. ESG chỉ tạo giá trị khi được thực hiện thực chất, không phải để đối phó.
Dệt may Việt Nam năm 2026 sẽ thoát kiếp gia công?Từ một ngành chuyên gia công số lượng lớn, nhiều doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã được khách tại Mỹ, Nhật Bản… đặt hàng riêng. Năm 2026, dự kiến các đơn hàng lẻ giá trị cao này sẽ gia tăng mạnh.
Nghịch lý dệt may 2025: Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận "bốc hơi"Việc Mỹ áp thuế 20% đã khiến xuất khẩu dệt may sụt giảm tức thì. Giới chuyên gia cảnh báo năm 2026 sẽ không còn chỗ cho mô hình gia công giá rẻ biên lợi nhuận mỏng.
Doanh nghiệp tìm "cửa sáng" tại Trung Đông giữa biến động địa chính trịBất chấp rủi ro chuỗi cung ứng, xuất khẩu sang Trung Đông vẫn tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là thị trường UAE và Kuwait.
Công nhân dệt may phấn khởi với mức thưởng Tết tăng 15%Sau một năm nhiều biến động, công nhân Tổng Công ty May 10 phấn khởi trước loạt quà hiện vật "xịn" và thưởng Tết tăng 15%.
Doanh nghiệp Việt cần khẩn trương với chính sách thuế 150 ngày của MỹThuế 10% tạm thời của Mỹ mang lại khoảng đệm 150 ngày cho hàng Việt. Chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp cần tận dụng thời gian này để tái cấu trúc, tránh rủi ro khi chính sách thay đổi.
“S” trong ESG: Doanh nghiệp Việt Nam tiến tới từ nhận thức đến hành độngTại Việt Nam, chữ “S” trong ESG đang chuyển từ hoạt động CSR rời rạc sang cấu phần quản trị chiến lược, nhưng mức độ thực thi giữa các doanh nghiệp vẫn còn chênh lệch lớn.
Tiêu chuẩn S trong ESG: Doanh nghiệp dệt may và nông sản cần làm gì?Áp lực kiểm toán quốc tế dồn dập, doanh nghiệp Việt buộc chuẩn hóa “S” trong ESG. Bài toán khó là minh bạch, kiểm chứng được nhưng vẫn giữ chi phí trong tầm kiểm soát, nhất là với SME.