Đất dính quy hoạch có thể thế chấp để vay tiền ngân hàng?Nhiều người hiểu sai rằng cứ đất nằm trong quy hoạch là ngân hàng sẽ không nhận thế chấp. Trên thực tế, pháp luật không cấm tuyệt đối việc thế chấp quyền sử dụng đất nằm trong chỉ giới quy hoạch.
Đầu tư "lướt sóng" vào đất dính quy hoạch treo: "Đừng đùa với lửa"!Nhờ giá bán rẻ chỉ bằng một nửa so với giá thị trường nên nhiều nhà đầu tư đã liều mình vào các mảnh đất dính dự án treo, xem đây là kênh đầu tư có tính may rủi.
Cách kiểm tra nhà đất có "dính" quy hoạch tránh ôm hận tiền tỷ mất oanViệc tra cứu thông tin quy hoạch giúp người dân chủ động trong việc mua - bán bất động sản, đưa ra được quyết định hợp lý, tránh thiệt hại tài sản do mua "nhầm" đất dính quy hoạch.
Hà Nội tìm nhà đầu tư cho khu đô thị hơn 7.600 tỷ đồng ven sông HồngDự án khu đô thị tại xã Ô Diên (Hà Nội) có quy mô gần 30ha, tổng vốn đầu tư hơn 7.640 tỷ đồng, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ chung cư, nhà ở xã hội và nhà ở thấp tầng cho thị trường.
Giải bài toán an cư: TPHCM ưu tiên làm nhà ở xã hội cho thuêTPHCM định hướng tăng tỷ trọng nhà ở xã hội cho thuê trong giai đoạn 2026-2030, đồng thời rà soát quỹ đất, bổ sung nguồn vốn và đẩy nhanh hàng loạt dự án nhằm đáp ứng chỉ tiêu đến năm 2030.
Chung cư mini thuộc diện bị giải tỏa thu hồi, người mua có được bồi thường?Theo luật sư, chung cư mini thuộc diện bị giải tỏa thu hồi không đồng nghĩa người mua chắc chắn được đền bù. Nhiều trường hợp, người đứng tên trên giấy chứng nhận mới là chủ thể được nhận bồi thường.
Chậm trễ xác định giá đất cho thuê vượt quy định gần 1.000 ngàyQua thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu (cũ) cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã thực hiện các trình tự, thủ tục xác định giá đất cho 2 công ty thuê vượt thời gian quy định.
Vinhomes được chuyển 23ha đất sang biệt thự, nhà liền kềKhu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang của Vinhomes được phép chuyển đổi gần 23ha đất xây nhà ở xã hội sang nhà thương mại.
Biết đất có nguy cơ bị thu hồi vẫn thế chấp, trách nhiệm thuộc về ai?Theo luật sư, nếu người vay biết rõ đất có nguy cơ bị thu hồi nhưng cố tình che giấu thông tin để vay vốn thì có thể phát sinh tranh chấp liên quan đến nghĩa vụ cung cấp thông tin trung thực.
Chủ tịch Hà Nội: Nhà ở không chỉ kinh doanh, phải đảm bảo an sinh xã hộiChủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định, nhà ở không chỉ phục vụ mục tiêu kinh doanh bất động sản, mà phải đảm bảo an sinh xã hội, bảo đảm quyền có chỗ ở phù hợp và ổn định cho người dân.
Bán nhà vì… sợ “dính quy hoạch”Trong tâm lý, chỉ cần nghe đến hai chữ “quy hoạch”, nhiều người đã tự hạn chế chính mình trước khi pháp lý thực sự yêu cầu điều đó.
Hà Nội đề xuất thu thêm tiền với bất động sản trong khu vực TODTheo dự thảo mới, người dân và doanh nghiệp có thể phải nộp thêm phí khi chuyển nhượng nhà đất hoặc tăng diện tích xây dựng tại các khu vực hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông công cộng.