Đạo kinh doanh cũng là đạo làm ngườiVốn là cán bộ đoàn, học sư phạm, tôi làm doanh nhân do… thời thế. Gọi nôm na là nghề chọn mình. Không được đào tạo bài bản, chỉ qua trường đời. Từ thực tiễn tôi có một góc nhìn riêng về đạo đức kinh doanh.
Để vẹn nguyên ý nghĩa truyền thống “tôn sư trọng đạo”Nước ta có truyền thống “tôn sư trọng đạo” được hun đúc từ “đạo làm người” đã tạo thành dòng chảy không ngừng bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn dù có gặp phong ba bão táp, nhưng mãi mãi giữ nguyên giá trị.
NSƯT Thành Lộc vào vai cụ Đồ Chiểu trong phim chiếu Tết 2017Mới đây, NSƯT Thành Lộc đăng tải những hình ảnh hậu trường của bộ phim Tết 2017 do anh thủ vai “Bé Bụt”. Đây là vai diễn phỏng theo hình ảnh của cụ Đồ Chiểu, một ông giáo già mù mòa nhưng chính là người chỉ dạy Lục Vân Tiên đạo làm người, tinh thần nghĩa hiệp, luân thường - đạo lý.
GS Trần Văn Nhung: “Tôi phải gọi ông Văn Như Cương bằng Thầy theo mọi nghĩa”Mặc dù không được học trực tiếp PGS. TS. Văn Như Cương, vì Thầy dạy Toán bên trường ĐH Vinh, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, còn tôi học Toán bên trường ĐH Tổng hợp (nay là ĐHQGHN), nhưng tôi vẫn luôn gọi Ông bằng Thầy, người Thầy theo mọi nghĩa: Toán học, sư phạm, văn thơ, đạo làm người, ...
Xã hội hóa một cách tự nhiênQuá trình xã hội hóa của gia đình được nối tiếp bởi học đường - một môi trường tương đối được bảo vệ. Cách tổ chức, sinh hoạt, các lớp về giáo dục công dân ... của trường học giúp học sinh tiếp thu kiến thức và học đạo làm người.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Chữ Tài trong dựng xây – Chữ Tâm trong thiện nguyệnDù là trong thời đại hay bối cảnh xã hội nào, lời thơ của Đại thi hào Nguyễn Du: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” vẫn luôn còn đó tính chân lý, nhân văn cũng như ý nghĩa giáo huấn sâu xa về đạo làm người. Thấu hiểu chân giá trị của Tâm và Tài, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch, Tổng Giám đốcTập đoàn Tân Hoàng Minh đã nêu gương sáng với những nỗ lực bền bỉ trong sáng tạo, dựng xây song hành cùng hàng loạt hoạt động thiện nguyện, vì sự đi lên của cộng đồng xã hội.
Đắk Nông triển khai học tập và làm theo Bác năm 2025Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch số 208-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2025.
Nghịch tử dùng dao đâm mẹ ruột rồi tự tử bất thànhNghe tiếng tranh cãi rồi la hét thất thanh của bà T., người dân chạy qua thấy nạn nhân cùng con trai quằn quại, trên người có vết dao đâm.
HIEUTHUHAI chia sẻ với Bí thư TPHCM về chương trình Anh trai say hiChia sẻ với Bí thư Thành ủy TPHCM, rapper HIEUTHUHAI bày tỏ, những cảm hứng sáng tác của anh đến từ vốn sống và những điều đơn giản nhất trong cuộc sống và không có gì quá cao siêu.
Đến 30/6, tất cả lãnh đạo và cán bộ phải xử lý hồ sơ công việc trên mạngVới mục tiêu hết tháng 6, 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được gắn định danh cá nhân, Chính phủ yêu cầu tất cả lãnh đạo, cán bộ xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng và dùng chữ ký số.
NSND Trà Giang lần đầu hé lộ bí mật hậu trường "Chị Tư Hậu" sau hơn 60 nămHơn 60 năm sau, NSND Trà Giang vẫn nhớ từng thử thách, từng khoảnh khắc hóa thân vào vai diễn trong bộ phim kinh điển cùng tên - "Chị Tư Hậu"- đưa tên tuổi bà thành biểu tượng của màn ảnh Việt Nam.
Nam kỹ sư U40 cùng mẹ đi tìm vợ, lần đầu gặp đã hai lần hôn má cô gáiỞ tuổi ngoài 30, Quang Đạo - Thảo Nguyên đều tìm kiếm người hướng về gia đình và chung thủy.