Tập trung xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên taiĐể hạn chế tối đa những thiệt hại của thiên tai, năm 2019, ngành khí tượng sẽ quyết liệt triển khai xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai với sự tham gia của người dân và cộng đồng.
Phải tăng cường hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai cho Việt Nam“Phải xây dựng khả năng phục hồi đối với các hiện tượng thời tiết có tác động mạnh bằng việc tăng cường các hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai cho các khu vực Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) và các quốc đảo nhỏ đang phát triển” - ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng: Bão Matmo hết sức nguy hiểm, là “thiên tai chồng thiên tai”Trước việc 3 cơn bão đổ bộ liên tiếp kèm theo nhiều loại hình thiên, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các cơ quan tiếp tục cập nhật, đưa ra dự báo và chuẩn bị cho tình huống "bão chồng bão, đa thiên tai".
Đề xuất cho học sinh nghỉ học sáng thứ 2 để tránh bão BualoiThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị các địa phương nghiên cứu cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ 2 (29/9) nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bão Bualoi đổ bộ rất mạnh, gây đa thiên tai.
Sinh viên Việt giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo về sông Mê Kông3 sinh viên Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành giải Nhất – Dự án tiềm năng nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông với dự án xây dựng hệ thống điều phối hoạt động các đập thuỷ điện trên sông Mê Kông – Lan Thương để giảm thiểu tối đa thiên tai lũ lụt và hạn hán.
Sinh viên Ngoại giao gây ấn tượng tại trại hè Sáng tạo và khởi nghiệp ở Tây TạngTại Trại hè Sáng kiến và Khởi nghiệp dành cho sinh viên các nước thuộc lưu vực sông Mekong, ba sinh viên Học viện Ngoại giao gồm Nguyễn Sỹ Hùng, Nguyễn Thị Linh và Vũ Quỳnh Trang đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng giám khảo, chuyên gia và nhà đầu tư quốc tế với Dự án Bậc thang Hữu nghị - Xây dựng hệ thống điều phối hoạt động các đập thuỷ điện trên sông Mê Kông – Lan Thương để giảm thiểu tối đa thiên tai lũ lụt và hạn hán.
Mưa lũ lịch sử chưa thôi ám ảnh người dân dưới chân núi Bạch MãNhững đợt lũ lớn liên tiếp xảy ra vào cuối năm 2025 đã gây ra nhiều thiệt hại tại xã miền núi nằm dưới chân dãy Bạch Mã, thành phố Huế. Đến nay, nhiều khu vực vẫn còn ngổn ngang dấu vết thiên tai.
Thủ tướng: "Thiên tai ngày càng cực đoan, vượt xa năng lực dự báo"Cho rằng thiên tai, bão lũ luôn là những hiểm họa thường trực, đang diễn biến ngày càng cực đoan, khó lường, Thủ tướng nhấn mạnh bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân là yêu cầu cấp bách.
Va chạm với xe tải, 2 người chết, 1 người bị thươngĐang lưu thông trên quốc lộ 10, một chiếc xe tải bất ngờ va chạm với 3 xe máy, xe máy điện chạy cùng chiều. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.
Đánh giá Sony WF-1000XM6: Đối thủ cạnh tranh của AirPods Pro 3Sony WF-1000XM6 cạnh tranh với một số đối thủ như Apple AirPods Pro 3, Bose Quietcomfort Ultra Earbuds 2 và Samsung Galaxy Buds 4 Pro.
Giáo viên nghỉ hè 8 tuần hưởng nguyên lương và phụ cấpThời gian nghỉ hè hằng năm của nhà giáo tại các cơ sở giáo dục phổ thông kéo dài 8 tuần, một số khác có quy định linh hoạt hơn. Trong thời gian này, giáo viên được hưởng nguyên lương và phụ cấp.
Tiến độ các dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa tại TPHCMTrong số các dự án chống sạt lở trên bán đảo Thanh Đa ở TPHCM, 3 dự án có thể hoàn thành trong năm nay nếu không gặp vướng mắc về mặt bằng. Dự án xây kè kiên cố còn lại dự kiến hoàn thành năm 2027.