Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
172 người tại 24 tỉnh thành phía Nam "gặp họa" vì thói quen ăn rau sốngChỉ trong 3 tháng đầu năm, bệnh viện tuyến cuối về nhiễm trùng ở TPHCM tiếp nhận đến 172 trường hợp mắc căn bệnh nguy hiểm liên quan đến thói quen ăn rau sống.
Nên ăn rau sống thế nào cho sạch?Gia đình tôi rất "nghiện" món rau sống, bữa ăn nào cũng có đĩa rau sống. Gần đây nghe nói, rau ở Hà Nội nhiễm độc các hoá chất báo vệ thực vật, các chất kim loại.., tôi không biết có nên ăn rau sống nữa không. Vậy có cách nào ăn rau sống cho sạch?
Nên ăn rau sống như thế nào để đỡ nhiễm giun sán?Hầu hết các loại rau sống đều có chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Liệu bạn đã biết rửa rau như thế nào để không lo vấn đề giun sán?
Ăn rau sống - Mối nguy ít người biếtNgay cả những loại rau trồng tại nhà cũng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Ăn rau sống, tập yoga - 29 tuổi vẫn như teenLần cuối cùng Susan ăn đồ nấu chín là cách đây 7 năm và từ đó đến nay, cô ăn tất cả các loại quả, rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt và đậu đỗ và cô tin rằng đó là bí quyết giúp cô có vẻ trẻ trung của thiếu nữ 16.
“Nên bỏ thói quen ăn rau sống!”Đó là khuyến nghị của Cục trưởng Cục An toàn-Vệ sinh thực phẩm Trần Đáng về nguy cơ bùng phát trở lại dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Thực tế, đã ghi nhận <a href=" http://www1.dantri.com.vn/suckhoe/Benh-tieu-chay-cap-nguy-hiem-lai-tai-xuat/2008/1/213465.vip"> 17 ca dương tính với tiêu chảy cấp</a> nguy hiểm tại Hà Nội.
Ăn rau sống, mực khô - Ranh giới an toàn mong manhKết quả kiểm tra trên một số mẫu rau ăn sống, mực khô thì hầu hết chúng đều đạt mức an toàn, song theo nhận định thì ranh giới an toàn nói trên còn mong manh.
Thích ăn rau sống, cẩn thận với loại ký sinh trùng tàn phá lá gan nàySán lá gan lớn thường tiềm ẩn trong những loại rau mọc dưới nước. Khi vào cơ thể, chúng ký sinh ở các thùy gan và hấp thu chất dinh dưỡng của người qua máu, đồng thời tàn phá các mô.
Ăn rau sống ảnh hưởng xấu đến vi khuẩn ruột, làm giảm hệ miễn dịchMột nghiên cứu mới cho thấy việc ăn cà rốt bỏ lò, thay vì ăn sống, có thể làm thay đổi mạnh mẽ vi khuẩn đường ruột.
Ăn rau sống dễ nhiễm sán lá gan lớnĐể phòng bệnh sán lá gan lớn, không được ăn sống các loại rau thủy sinh như cải xoong, rau diếp, húng, mùi tây, ngổ... Không ăn thịt, gan hoặc lòng gia súc chưa nấu chín kỹ.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.