13 yếu tố kích phát cơn hen bệnh nhân cần lưu ýTrong 13 yếu tố thì thay đổi thời tiết, gắng sức, nhiễm lạnh là những yếu tố nguy cơ nhất gây kích phát cơn hen phế quản nhiều nhất ở bệnh nhân.
Nguy cơ cúm mùa gia tăng: Giải pháp bảo vệ hệ hô hấp trong thời tiết ẩm ướtMùa mưa kéo dài năm 2025 là thời điểm các bệnh lý hô hấp tiến triển phức tạp, các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cúm A đang tăng nhanh trong cộng đồng.
Nga đưa vào sử dụng hàng loạt vũ khí mới ở chiến trường UkraineNga đang đưa vào sử dụng ở Ukraine loại vũ khí lai giữa bom hàng không và tên lửa chiến thuật cũng như UAV điều khiển bằng cáp quang có tầm siêu xa.
Một hiểu lầm khi hút thuốc có thể "đầu độc" sức khỏe con trẻKhói thuốc lá, thuốc lá điện tử và cả “khói tồn lưu” bám trên quần áo, nội thất… đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho trẻ nhỏ.
Điều trị đích mở ra hy vọng kiểm soát hen phế quản, viêm mũi dị ứngVới nhiều người, các bệnh viêm mũi dị ứng, hen phế quản… là nỗi ám ảnh vì bệnh tái diễn, kéo dài dai dẳng. Tuy nhiên, với sự ra đời của các phương pháp điều trị đích, bệnh được kiểm soát hiệu quả hơn.
Nga đảo chiều "lá bài" bất lợi, ồ ạt tiến quân trên tiền tuyến ở UkraineMùa đông khắc nghiệt thường gây ảnh hưởng tới đà tiến công nhưng Nga đang tìm cách tận dụng yếu tố bất lợi này để giành thêm lãnh thổ từ Ukraine.
Thở khò khè, tức ngực: Coi chừng bệnh nguy hiểm khi trời rétThời tiết miền Bắc trở lạnh trong những ngày qua là điều kiện thuận lợi cho các cơn hen cấp tính gây nguy hiểm đến sức khỏe.
COPD ngày càng gia tăng, thuốc lá vẫn là yếu tố nguy cơ lớn nhất"Với xu hướng gia tăng tỉ lệ hút thuốc lá và quá trình già hóa dân số, tỉ lệ mắc COPD được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhận định.
Chủ quan với đau nửa đầu - nhiều người trẻ đối mặt biến chứng kéo dàiĐau nửa đầu là dạng đau đầu mạn tính, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Trước thực trạng số ca mắc ngày càng trẻ hóa, chủ động nhận biết và phòng ngừa là điều cần thiết.
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Chúng tôi "tuyên chiến" với thuốc lá điện tửTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thuốc lá nói chung, thuốc lá điện tử nói riêng tàn phá sức khỏe người sử dụng, gây hại cho người hít khói thuốc thụ động.
Điểm bất thường của cơn bão KotoTheo cơ quan khí tượng, thời gian tồn tại trên biển của bão Koto (cơn bão số 15) kéo dài bất thường và di chuyển rất chậm, chỉ 20km/h trong ngày 26/11, thậm chí có thể giảm còn 5-10km/h.
Cứu bệnh nhân người Trung Quốc nhồi máu cơ tim khi đang chơi cầu lôngChỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ sau khi xuất hiện cơn đau ngực dữ dội, bệnh nhân nam quốc tịch Trung Quốc, 42 tuổi, đã được cấp cứu và can thiệp mạch vành khẩn tại Vinmec Hải Phòng, thoát khỏi nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim.