Đề xuất 4 trường hợp hủy, xác lập lại số định danh cá nhânBộ Công an đề xuất quy định 4 trường hợp phải hủy, xác lập lại số định danh cá nhân. Số định danh cá nhân đã bị hủy được lưu vào thông tin của công dân và không được cấp cho người khác.
Hà Nội mở cao điểm điều chỉnh số định danh cá nhân bị saiNgười dân trên địa bàn Thủ đô nếu phát hiện bị sai cấu trúc số định danh cá nhân thì liên hệ ngay với công an địa phương để lập hồ sơ đề nghị hủy, xác lập lại số định danh.
Người xác định lại giới tính có thể được thay đổi số định danh cá nhânCông dân đã có số định danh cá nhân mà được xác định lại giới tính thì cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có thể xác lập lại số định danh cá nhân cho họ.
Ai được cung cấp thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu căn cước?Thông tư số 59/2021 vừa được Bộ Công an ban hành hướng dẫn về trường hợp hủy, xác lập lại số định danh cá nhân và các trường hợp được cung cấp thông tin của công dân trong cơ sở dữ liệu căn cước.
Người dân tại TPHCM và Hà Nam được thí điểm đăng ký tạm trú qua VNeIDỞ bản cập nhật mới nhất 2.1.15, ứng dụng VNeID cho phép công dân tại TPHCM và tỉnh Hà Nam được đăng ký tạm trú, thường trú.
Tài xế dán băng keo, thay đổi số trên biển kiểm soát để tránh bị phạt nguộiTổ CSGT địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã xác minh, xử lý đối với tài xế cố tình dùng băng keo đen dán, thay đổi số trên biển kiểm soát ô tô để tránh phạt nguội.
Làm rõ việc nhiều cá nhân không có trong danh sách vẫn được nhận giấy khenHàng loạt cá nhân tại Nghệ An được tặng giấy khen nghi làm giả con dấu của một giám đốc sở. Vụ việc đang được đơn vị tặng giấy khen phối hợp với công an để làm rõ.
Sinner gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch tập luyệnJannik Sinner đang phải đối mặt với một trở ngại lớn trong kế hoạch tập luyện sau khi Câu lạc bộ Monte Carlo Country xác nhận họ phải tuân thủ các quy định của Cơ quan chống doping thế giới (WADA).
Giám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau bị bắtGiám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau cùng 2 người khác bị bắt liên quan đến chuyển nhượng đất gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 11 tỷ đồng.
Chỉ định thử sức đại học Mỹ, nam sinh nhận học bổng gần 9 tỷ đồngChỉ định "thử sức" với đại học Mỹ, Bùi Quang Anh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) nhận được học bổng trị giá 8,8 tỷ đồng từ ĐH Colgate, một trong những trường hàng đầu nhóm đại học khai phóng tại Mỹ.
Quy định mới: Để lộ thông tin người tiêu dùng sẽ bị phạt nặngTừ ngày 21/2, hành vi chuyển giao thông tin của người tiêu dùng cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý sẽ bị phạt 30-40 triệu đồng, nếu thông tin là dữ liệu nhạy cảm bị phạt gấp 2 lần.
Những khái niệm cần biết cho người chập chững tìm hiểu về tiền điện tửNếu là người lần đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, dưới đây là những khái niệm và từ khóa bạn nên biết.