Đề nghị Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng bảo vệ đê trước đợt lũBộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng có phương án bảo vệ đê khi dự báo từ đêm ngày 9/9 đến 11/9 có khả năng xuất hiện một đợt lũ trên các sông Thao, Lô, Thái Bình.
Nguy cơ sắp xuất hiện đợt lũ trái mùa tại Thừa Thiên HuếVới mưa lớn trên diện rộng từ ngày 1-2/4, tỉnh Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ trái mùa vào đầu tháng 4 sắp tới.
Miền Bắc có mưa to và dông, có thể xuất hiện lũSau khi bão Yagi đổ bộ, miền Bắc có mưa to đến rất to trong ngày 8/9. Các sông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên trên các sông từ 2 đến 6m.
Lũ lớn lại đổ về Quảng NgãiĐêm 6/11 đến rạng sáng nay 7/11, tại Quảng Ngãi lại xuất hiện một đợt lũ lớn. Nước trên sông Trà Khúc và sông Vệ tiếp tục dâng cao; trong đó lũ trên sông Vệ xấp xỉ đạt đỉnh lũ lịch sử năm 2013.
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú YênTheo Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên, do ảnh hưởng của mưa, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh trên.
Bão số 9 sẽ gây lũ lớn tại miền Trung“Ảnh hưởng bởi bão số 9, hiện nước các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đang lên rất nhanh. Dự báo các sông từ Nghệ An, Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên nhiều khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ lớn”.
Bão vừa qua, người dân lại gồng mình chống chọi với lũBình Định là một trong những địa phương chịu thiệt hại lớn do bão số 12. Bão vừa đi qua người dân tỉnh này lại đang gồng mình chóng chọi với lũ. Hiện nay, nước ngập nhiều khu dân cư khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Cùng ngày, Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên dự báo từ đêm nay trên các sông ở Gia Lai cũng có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Các tỉnh Trung bộ đối diện với một đợt lũ lớnDo ảnh hưởng bởi rìa phía bắc rãnh thấp, nên các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Gia Lai đã có mưa to đến rất to. Lũ các sông ở đây đang tiếp tục lên nhanh và khu vực miền Trung có khả năng xuất hiện một đợt lũ mới.
Miền Trung hứng chịu hậu quả nặng nề do mưa lũĐợt gió mùa đông bắc có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đến nay đã gây mưa lớn tại các tỉnh miền Trung, làm xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông suối. Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 7 người thiệt mạng, 3 người mất tích; hàng nghìn ngôi nhà, hecta hoa màu bị nhấn chìm trong biển nước.
Mưa lớn trở lại, nhiều nơi ở Quảng Ngãi nguy cơ “lũ chồng lũ”Sau gần 2 ngày nước rút, Quảng Ngãi tiếp tục có mưa lớn khiến nhiều xã, phường chìm trong biển nước. Lực lượng chức năng đang căng mình ứng phó trước nguy cơ “lũ chồng lũ” và sạt lở tái diễn.
Miền Bắc đón thêm không khí lạnh mạnh, có nơi rét đậmDự báo khoảng chiều và tối 2/11, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ rồi lan rộng ra các nơi khác, vùng núi có thể xuống dưới 15 độ C.
Các tỉnh Trung Bộ sắp có mưa rất to, có nơi trên 700mmMưa lớn ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 4/11, trong đó từ tối 30/10 đến 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 700mm.