Nissan sẽ tập trung các dòng xe điện tự sạc cho Việt NamHãng xe Nhật ưu tiên phát triển các dòng xe xanh ít phát thải, sử dụng như một mẫu xe điện nhưng không cần sạc, mang đến các trải nghiệm thú vị hơn cho khách hàng.
Xe điện tự sạc bằng năng lượng mặt trời sắp sản xuất đại tràNhững băn khoăn về nguồn gốc không hoàn toàn "sạch" của năng lượng dùng để sạc pin cho xe ô tô điện đã được giải quyết ở mẫu Sono Sion.
Nissan phát triển xe điện tự sạc tại Đông Nam Á, đầy hứa hẹn cho Việt NamHãng xe Nhật Bản tập trung cung cấp các dòng ô tô điện tự sạc thông qua công nghệ e-Power cho các thị trường thiếu trạm sạc nhưng đang có nhu cầu sở hữu xe điện cao.
Cõng thêm máy phát, chiếc xe điện Tesla biến thành ô tô hybridMáy phát chạy bằng xăng, cần khoảng 9,5 giờ để sạc đầy bộ pin, và chiếc Tesla trở thành xe điện tự sạc. Vì sao chủ xe phải làm như vậy?
Ngoài xe điện, người Việt sẽ có những lựa chọn ô tô tiết kiệm xăng nào?Bên cạnh ô tô thuần điện, các xe sử dụng động cơ hybrid truyền thống, xe điện tự sạc... có thể trở thành các mẫu xe xanh được nhiều khách hàng Việt đón nhận.
Ô tô điện có thể chạy 965.000km mới hỏng pin, sạc chỉ mất 10 phútCông ty CATL của Trung Quốc vừa ra mắt thiết kế pin LFP mới, mang đến cho ô tô điện tầm hoạt động lên tới 756km và khả năng sạc siêu nhanh.
Xe hybrid sạc điện có thể không "sạch" như các hãng công bốLượng phát thải độc hại của các mẫu xe hybrid sạc điện (PHEV) trong thực tế hoàn toàn không giống như những gì các hãng xe công bố. Con số thực tế cao gấp 5 lần.
Điểm tuần: iPhone 17 ra mắt, thế giới có Bộ trưởng AI đầu tiênNhững thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm Apple giới thiệu loạt iPhone 17, thế giới có Bộ trưởng AI đầu tiên hay Elon Musk bị vượt mặt.
Xe điện Polestar 5 không có kính hậu, mạnh 872 mã lực, đấu Porsche TaycanPolestar gây chú ý khi loại bỏ kính hậu trên mẫu GT bốn cửa vừa ra mắt, lần đầu ứng dụng kiến trúc điện áp 800V cho tốc độ sạc cao và nhiều vật liệu thân thiện với môi trường.
Người dùng có cơ hội sở hữu xe máy điện Evo Neo với 17,8 triệu đồngThiết kế bắt mắt, vận hành êm ái, lại được ưu đãi tài chính thực tế từ nhà sản xuất, VinFast Evo Neo đang khẳng định vị thế là mẫu xe máy điện hàng đầu, được nhiều người dùng quan tâm trong năm nay.
Porsche Cayenne bản chạy điện sẽ có tính năng sạc pin không dâyKhông chỉ hỗ trợ sạc cảm ứng, mẫu Porsche Cayenne chạy điện còn được giới thiệu là sở hữu tính năng vận hành xuất sắc hơn bản động cơ đốt trong.
Cú đảo chiều lịch sử: Khi xe sang phương Tây phải mua công nghệ Trung QuốcTừ cú sốc Zeekr 001, Audi, Volkswagen và nhiều hãng xe buộc phải dựa vào công nghệ Trung Quốc. “China Inside” mở ra cuộc chơi mới, định hình lại tương lai ngành ô tô toàn cầu.