Dấu ấn nhiệm kỳ vì dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau”Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 được ghi nhận như một giai đoạn đặc biệt trong lịch sử phát triển đất nước, khi hàng loạt quyết sách chưa từng có tiền lệ được ban hành, thể hiện rõ tinh thần "vì dân".
Novak Djokovic: “Tôi từng được nuôi dưỡng bởi những điều tiêu cực”Trong cuộc trò chuyện độc quyền với nhà báo Piers Morgan, Novak Djokovic đã trải lòng về nhiều vấn đề trong sự nghiệp như vụ trục xuất khỏi Australia năm 2022, cuộc tranh luận tay vợt vĩ đại nhất.
Chân dung ông Hồ Nhân - "cha đẻ" vaccine Nanocovax vừa qua đời do bệnh timÔng Hồ Nhân, Chủ tịch HĐQT Nanogen, là nhà khoa học tiên phong đưa Nanogen trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 Nanocovax.
420 người sẽ được tiêm thử vắc xin Covid-19 thứ hai "made in Vietnam"Dự kiến đến tháng 10/2021 vắc xin COVIVAC sẽ kết thúc 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Đánh giá ban đầu, vắc xin có hiệu quả với biến chủng của Anh và Nam Phi, có giá khoảng 60.000 đồng/liều.
Bộ Y tế công bố 36 đơn vị đủ điều kiện nhập khẩu vắc xinCác đơn vị có điều kiện tiếp cận nguồn cung vắc xin phòng Covid-19 có thể trực tiếp làm việc với Bộ Y tế hoặc với một trong số 36 đơn vị này để nhập khẩu vắc xin hợp pháp.
Thủ tướng Hun Sen không tiêm vắc xin do Trung Quốc viện trợThủ tướng Campuchia Hun Sen đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca do Ấn Độ viện trợ trong sáng kiến chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX, thay vì sử dụng vắc xin do Trung Quốc viện trợ.
Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca3 lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca với số lượng hơn 2 triệu liều đã được chuyển đến Việt Nam, trong đó, lô thứ 3 vừa hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 1/9.
Mỹ: 15 triệu liều vắc xin Covid-19 bị hỏng vì lỗi của nhà thầu phụLỗi sản xuất tại một nhà thầu phụ của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) đã khiến 15 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng này bị hỏng.
TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dânTheo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.
Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.
"Vũ khí" vắc xin nội địa giúp Cuba chiến đấu làn sóng Covid-19Cuộc chiến chống Covid-19 của Cuba gặt hái nhiều thành tựu nhờ triển khai tiêm chủng vắc xin nội địa với tỷ lệ hiệu quả cao.
Bộ Y tế họp khẩn về tiến độ thử nghiệm vắc xin NanocovaxSáng nay, Cục Khoa học Công nghệ-Đào tạo, Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế có cuộc họp trực tuyến nhằm đánh giá tiến độ và xem xét mở rộng địa điểm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nanocovax.