Giá của "vua trái cây" lao dốc, nông dân sốc vì... lỗ nặngNhững năm trước, giá sầu riêng nghịch vụ giữ mức khoảng 100.000 đồng/kg thế nhưng năm nay chỉ còn dao động 35.000-50.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân đau đầu vì lỗ nặng.
Loại quả được mệnh danh là "vua trái cây"Sầu riêng là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất, được mệnh danh là "vua trái cây". Hạt của nó cũng là thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ, có thể luộc, chiên, vị ngon không kém hạt mít.
Vua trái cây mùa hèDưa được mệnh danh là "vua trái cây" mùa hè bởi ruột quả chứa 90 - 95% nước. Những ngày hè oi ả, không có gì là tuyệt hơn việc thưởng thức miếng dưa ướp lạnh, ngọt lịm. Vị ngọt và tính mát của chúng có công dụng giải nhiệt, làm dịu ngay cơn khát của bạn.
“Vua trái cây” Malaysia kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi tháng nhờ bán sầu riêngSầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây Đông Nam Á đồng thời cũng giúp một người nông dân trồng trái cây ở Malaysia trở thành “vua” và có được thu nhập khổng lồ.
Loại "vua trái cây" luôn sẵn có ở chợ Việt là khắc tinh của ung thưXoài không chỉ là loại quả ngon mà còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin và là một trong những loại trái cây có lợi nhất cho sức khỏe.
Xoài - "khắc tinh" của một số bệnh ung thưTrái xoài không chỉ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà loại "vua trái cây" này còn có thể có đặc tính chống ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư
Chiêm ngưỡng trái dưa hấu nặng gần 100kg gây sửng sốtTrái dưa hấu nặng gần 100kg, đường kính hơn 80cm, cần 4 người mới khiêng đã lập kỷ lục tại lễ hội dưa hấu Bắc Kinh (Trung Quốc), gây choáng ngợp với nhiều người.
Nhiều cây thông ở Huế chết khô do bị khoan lỗ, đổ thuốcTại các khu rừng đặc dụng cảnh quan ở thành phố Huế ghi nhận tình trạng nhiều cây thông cổ thụ chết do sâu bệnh, một số có dấu hiệu bị hủy hoại.
Lo nông dân ồ ạt trồng “cây tỷ đô”, ngành chức năng cảnh báo khẩnGần đây, cây sầu riêng cho thu nhập cao nên người dân ở tỉnh Lâm Đồng có xu hướng mở rộng diện tích khiến cơ quan chức năng lo lắng.
Cây nhãn 400 năm tuổi - "thủy tổ" của giống nhãn lồng Hưng Yên trứ danhGiữa lòng Phố Hiến cổ kính - nơi từng được mệnh danh là "tiểu Tràng An", cây nhãn tổ hơn 400 năm tuổi vẫn hiên ngang đứng đó, là biểu tượng kiêu hãnh của vùng đất Hưng Yên.
Người trồng cây tỷ USD đứng ngồi không yên lo... ông trời nổi giậnCận vụ thu hoạch, người trồng loại trái cây cho thu nhập tiền tỷ ở Lâm Đồng đứng ngồi không yên, lo nguy cơ thất bát, mất trắng khi vào mùa giông, lốc.
Hàng nghìn người chen chân dâng hương Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ ở TPHCMSáng 7/4, hàng nghìn người dân ở TPHCM và các tỉnh lân cận đã đổ về Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP Thủ Đức) để dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.