Bắt khẩn cấp 2 lãnh đạo và 3 cán bộ Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở Bình DươngVKSND Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người tại Trung tâm đăng kiểm 61-09D.
Nhiều vụ án kéo dài ở Bình Dương, có người mang thân phận bị can 20 năm"Chúng tôi coi đây là những món nợ, cố gắng làm sao sang năm phải trả nợ để tạo lại niềm tin cho nhân dân, niềm tin công lý, thân phận của con người", lãnh đạo VKSND Bình Dương nói.
Thông tin thêm vụ cháy quán karaoke khiến 32 người chết ở Bình DươngCông an Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 3 bị can trong vụ cháy quán karaoke An Phú khiến 32 người chết. Tuy nhiên, VKSND Bình Dương đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
Chủ tịch nước và nhiều Ủy viên Bộ Chính trị được tặng Huân chươngChủ tịch nước Lương Cường và Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Huân chương Độc lập hạng Nhì được trao cho 3 lãnh đạo cấp cao khác.
Ông Lê Văn Đông làm Viện trưởng VKSND TPHCM mớiÔng Lê Văn Đông được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM mới. Thời hạn giữ chức vụ của ông Đông là 5 năm kể từ ngày 1/7.
Bắt giam người mẹ và nhân tình bạo hành bé gái 9 tuổi ở TPHCMLiên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị mẹ và người tình bạo hành, ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố 2 bị can, bắt tạm giam để điều tra.
Vụ án giết người ngày mồng 1 Tết (kỳ cuối): Lộ diện kẻ sát nhânSau khi uống rượu, nghĩ lại mâu thuẫn với bà L., Dương Văn Thà đã lẻn sang nhà bà L. sát hại nạn nhân rồi lấy ổ cắm điện đặt lên người bà L. để tạo hiện trường giả.
"Siêu lừa" Dương Thanh Cường gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 1.053 tỷ đồngTheo cáo buộc, Dương Thanh Cường cùng đồng phạm là cán bộ ngân hàng đã vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại hơn 1.053 tỷ đồng.
Chi tiết mức án đề nghị với 28 bị cáo đường dây "chạy án"Theo VKS, hành vi phạm tội của các bị cáo làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm, tham nhũng; giảm uy tín của các cơ quan thực thi pháp luật.
Đình chỉ điều tra vụ án hình sự với cựu Bí thư thị xã Bến CátSau nhiều năm điều tra và thay đổi tội danh, vụ án ông Nguyễn Hồng Khanh được đình chỉ vì không còn yếu tố nguy hiểm cho xã hội, theo kết luận của Công an Bình Dương.
Truy tố thanh niên chạy xe máy khiến CSGT chới với ở TPHCMNam thanh niên 26 tuổi khai không có bằng lái, sợ bị xử phạt nên lái xe máy bỏ chạy, khiến CSGT chới với trên yên xe.
Dùng súng, dao tấn công con nợ ở Hải Phòng, một người bị khởi tốPhạm Văn T., 32 tuổi, ở xã Gia Lộc, Hải Phòng, dùng súng colt và dao chém người để đòi nợ, vừa bị khởi tố, tạm giam về tội Cướp tài sản.