Cảnh giác với những vi khuẩn sống lâu trên cũi, đồ chơi và sáchHai loại vi khuẩn gây nhiều bệnh nhiễm trùng thường gặp ở trẻ em và người già, như viêm họng và viêm tai có thể sống được rất lâu bên ngoài cơ thể trên nhiều đồ vật khác nhau, bao gồm sách báo, cũi và đồ chơi.
Căn bệnh mùa hè khiến trẻ bại não, phát hiện trễ nguy cơ tử vong đến 50%Bác sĩ cảnh báo, trong những bệnh lý chực chờ tấn công trẻ em vào mùa hè, có một căn bệnh gây bại não, nguy cơ tử vong lên đến 50% nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Hành trang tươi mát vượt ải oi bức mùa hè dành cho gia đình miền BắcMùa hè tại miền Bắc không chỉ bụi mịn dày đặc mà còn được dự đoán có mức độ nóng gắt hơn nơi khác với chạm đỉnh nhiệt độ hơn 40 độ C. Kèm với đó là những cơn mưa bất chợt, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Biến đổi khí hậu có thể là khởi nguồn cho đại dịch toàn cầu tiếp theo?Mặc dù Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn biến mất, nhưng các nhà khoa học và bác sĩ đã bắt đầu chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo.
Công dụng của Immune Gamma trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng của viêm đại tràngImmune Gamma được biết đến như thành quả của công nghệ sinh học Hoa Kỳ, hỗ trợ phục hồi và tái tạo niêm mạc tổn thương, tăng cường sức đề kháng cho đường ruột.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Pearl Chlor - sản phẩm đồng hành cùng bà con nuôi tômPearl Chlor là sản phẩm hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn, đã và đang đồng hành cùng các hộ nuôi tôm tại khắp các tỉnh thành trong suốt thời gian qua.