Loạt vi khuẩn “quen mặt” có thể gây ngộ độc, nhập viện hàng loạtNgộ độc thực phẩm không chỉ đến từ chất lượng thực phẩm. Dù được chế biến đảm bảo vệ sinh, các tác nhân gây ngộ độc vẫn có thể tấn công thực phẩm nếu bảo quản kém.
Thói quen ăn uống tưởng tiết kiệm nhưng lại rước nguy hiểm vào ngườiNhiều người chủ quan trước dấu hiệu mốc hay mùi lạ, không phải thực phẩm nào cũng an toàn để “bỏ phần hỏng giữ phần lành”.
Phát minh đột phá sản xuất điện từ vi khuẩn E. coliBên cạnh những giá trị trong nhiều ngành công nghiệp, việc sản xuất điện từ vi khuẩn E. coli cũng góp phần trong việc xử lý chất thải hữu cơ - vốn là vấn đề đau đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Vụ 360 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Xác định thức ăn gây ngộ độcKết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy có các loại vi khuẩn sinh độc tố trong cơm gà chan sốt trứng, gà xé mà nhiều người ở Khánh Hòa đã ăn, mua tại quán cơm gà Trâm Anh.
Nước máy nhiễm khuẩn, ai sẽ đền bù cho người dân nếu ảnh hưởng sức khỏe?Độc giả Dân trí cho rằng cần điều tra nguồn gốc nước máy, sai thì nhà máy nước cũng phải đền bù, chủ quán sai thì chủ quán phải đền bù, không chỉ là chi trả viện phí.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ ngộ độcChủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu cơ quan ban ngành sớm xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý để xảy ra ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì.
Vụ 369 người ngộ độc cơm gà: Đề nghị TPHCM hỗ trợ xét nghiệm mẫu nướcTỉnh Khánh Hòa có văn bản đề nghị TPHCM chỉ đạo các cơ quan có liên quan hỗ trợ tỉnh này xét nghiệm mẫu nước của quán cơm gà Trâm Anh, nơi làm hơn 360 người ngộ độc.
Cô gái bị nhiễm trùng 7 năm sau trò đùa tưởng như vô hại của bạn trai cũBị xì hơi vào mặt khi đang ngủ, cô gái trẻ phải chịu đựng bệnh viêm xoang trong 7 năm vì nhiễm vi khuẩn E. coli từ đường ruột.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Vi khuẩn có thể biến đổi, sinh sản nhanh hơn khi đưa lên không gian?Vi khuẩn được đưa vào môi trường vi trọng lực có khả năng lây lan nhanh hơn đáng kể so với vi khuẩn không bị biến đổi.
Cảnh giác phô mai Pháp nhập khẩu nhiễm E.coli gây tiêu chảyCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli.
Rau đay cạnh bãi rác nhiễm vi khuẩn gây hại vượt mức“Kết quả kiểm định ghi nhận mẫu rau đay và xà lách trồng cạnh bãi rác sinh hoạt trên đường Tam Bình (khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) chứa vi khuẩn gây hại (Salmonella spp và Escherichia coli) vượt mức giới hạn cho phép”.