Viện Kiểm nghiệm VSATTP bảo vệ người tiêu dùng như thế nào?Trong bối cảnh ngày càng phát hiện nhiều thực phẩm kém an toàn,nhiều câu hỏi được đặt ra về vai trò của cơ quan chức năng.Trên thực tế, Viện Kiểm nghiệm VSATTP đã chủ động tìm kiếm các yếu tố nguy cơ, phối hợp với cơ quan chức năng định danh các chất độc hại trong thực phẩm trong các năm qua.
Viện kiểm nghiệm bác bỏ cáo buộc nhận hối lộ vụ xét nghiệm C2, Rồng đỏLiên quan đến “nghi vấn” email từ công ty URC gửi đến hai cán bộ của Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia nhắc đến số tiền 1 tỷ đồng để “bồi dưỡng” kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước giải khát C2, Rồng đỏ, lãnh đạo Viện này đã chính thức bác bỏ thông tin này.
Việt Nam sẽ có Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh quốc giaTrong năm 2007, Việt Nam sẽ thành lập Viện kiểm nghiệm vệ sinh an thực phẩm quốc gia. Viện sẽ có nhiệm vụ tiến hành xét nghiệm các hoá chất độc hại, các chỉ tiêu hoá lý vi sinh, phóng xạ..., từ đó đứng ra làm trọng tài đối với các vấn đề liên quan đến thực phẩm.
TPHCM: Báo cáo Bộ Y tế loại thuốc trị gout, đau khớp "đểu" bán trên mạngMua một loại thuốc nhãn hiệu Malaysia được quảng cáo trên trang web có địa chỉ liên hệ ở Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM phát hiện sản phẩm này bị pha trộn trái phép.
03:25Quy trình thử nghiệm khẳng định chất lượng vượt trội của nước ION-3AKhông chỉ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn nội bộ, nước ion kiềm của AMACCAO còn vượt qua các bài thử nghiệm khắt khe của Viện kiểm nghiệm quốc gia, Bộ Y tế.
Kết luận về vụ ngộ độc khiến 5 người nguy kịch ở Nghệ AnCăn cứ kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và quá trình điều tra nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân.
Nước AVIA đạt tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùngNgày 21/12, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu nước AVIA 3A. Theo đó, các chỉ tiêu vi sinh trong nước đều đạt yêu cầu.
76 trẻ mầm non ngộ độc do vi khuẩn có trong sữa chua lên menViện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Thuận Sơn (Đô Lương, Nghệ An) do vi khuẩn S.aureus có trong sữa chua lên men.
Ô nhiễm vi nhựa trong thực phẩm - vấn đề mới nổiPGS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm cho biết ô nhiễm về vi nhựa là một vấn đề mới, cần nghiên cứu sâu. Thế giới cũng chưa có quy định cụ thể về vấn đề này.
Mẫu đũa dùng một lần tại Việt Nam không phát hiện chất độcNgày 11/1, 10 mẫu đũa dùng một lần do Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia lấy trên thị trường kiểm nghiệm đã cho kết quả: Cả 10 mẫu đũa này đều không có chất tẩy trắng.
Vụ 2 người tử vong ở BV Trí Đức: Lấy mẫu thuốc để kiểm nghiệmViện kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho biết, đơn vị này đang lấy mẫu thuốc sử dụng cho bệnh nhân trong vụ tai biến tại Bệnh viện Trí Đức, khiến 2 người tử vong, để phục vụ công tác điều tra.
Tác hại kinh hoàng của mỹ phẩm chứa chất cấmViện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư vừa phát hiện kem dưỡng da - ngừa mụn B2 được bán tại một nhà thuốc ở Hà Nội có chứa chất bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm.