Vang mật ong – quà tặng “vàng” cho sức khoẻKhông chỉ là chất xúc tác tuyệt vời khiến cho những buổi đoàn viên đầu xuân thêm ấm áp, vang mật ong còn được coi như một món quà cho sức khoẻ khi sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời.
4 quy tắc uống nước giúp sống thọ của cư dân vùng xanhVùng xanh hay Blue Zone là nơi có những người sống thọ nhất thế giới. Bên cạnh chế độ ăn, vận động, bí quyết sống thọ của họ còn ở 4 loại đồ uống phổ biến dưới đây.
Nuôi hàng triệu "công nhân vo ve" nay đây, mai đó lại kiếm bộn tiềnGần 10 năm nuôi ong, anh Đoàn Văn An đã gây dựng được 250 đàn với hàng triệu con ong thợ. Sản lượng mật của đàn cũng tương đối ổn định và cho thu nhập cao.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
00:50Nấu món lẩu mắm U MinhVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng nhất là lẩu mắm.
Bắt giữ đối tượng trốn nã dưới vỏ bọc đi thu hái hạt ươi bayHòng trốn lệnh truy nã, đối tượng Nguyễn Văn Toàn từ Hà Tĩnh vào ở trong vùng núi Bà Nà (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) với vỏ bọc là người chuyên thu hái hạt ươi bay, khai thác mật ong.
Giải mã sức hút từ trà mật ong BONCHA đa vị sáng tạo, thanh mát cuộn tràoLà một sản phẩm của UNIBEN - công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm, trà mật ong Boncha tự tin chinh phục người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ bởi vị ngon sáng tạo, mang đến cảm giác thanh mát tức thì.
Kỳ công làm ra hạt cà phê đặc biệt, giá bán tăng gấp bộiNhiều nông dân ở Gia Lai đã mày mò chế biến ra hạt cà phê mang hương vị đặc biệt. Việc này giúp cho giá của những hạt cà phê tăng lên gấp nhiều lần.
Từ mật ngọt đến... mắm ong rừng U Minh HạOng rừng U Minh Hạ từ lâu là một thương hiệu “vang danh” của tỉnh Cà Mau. Nhiều năm trở lại đây, ngoài việc gác kèo ong lấy mật, thì người dân địa phương cũng đang tìm một hướng đi mới cho loại sản vật này.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.
8 loại thực phẩm giả của Trung Quốc gây hoang mangĐây là những món thực phẩm rất gần gũi trong cuộc sống nhưng lại bị làm giả, làm nhái, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy, các bà nội trợ cần tỉnh táo khi lựa chọn cho gia đình.
Giải mã các quan niệm sai lầm về “ăn uống lành mạnh”Liệu rằng rau củ sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi bị nấu chín? Các loại dầu thực vật có thể dùng để chế biến bất kỳ món ăn nào? Hay có nên sử dụng mật ong thay thế cho đường? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tránh được những quan niệm sai lầm trong ăn uống và chế biến thực phẩm.