Ung thư miệng có làm bạn bị mất vị giác không?Nếu bác sĩ buộc phải cắt bỏ một phần lưỡi vì ung thư miệng thì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn.
Cải thiện vị giác giúp bệnh nhân ung thư ăn ngon miệngThay đổi vị giác gây ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và hấp thu dinh dưỡng ở người bệnh ung thư. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến người bệnh bị thiếu hụt dinh dưỡng và sụt cân.
Ảnh hưởng của màu sắc và vị giácNghiên cứu đã chứng minh, những sắc màu khác nhau có thể khiến vị giác của chúng ta cho cảm nhận khác nhau. Dưới đây là các chân tướng về ảnh hưởng của màu sắc với vị giác.
Lẩu Tứ Xuyên – Cay nồng đậm vị, thách thức vị giácẤm nồng hương vị ớt khô, món lẩu Tứ Xuyên được phục vụ tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội mang đến trải nghiệm vị giác đặc biệt, chiều lòng tất cả các vị thực khách của mình trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Cách làm sườn sốt hành tây - món ngon kích thích vị giácMón sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, khiến bạn ngay lập tức bị kích thích vị giác khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.
Phải làm gì khi F0 "ăn như nhai rơm" vì mất vị giác, khứu giác?Rất nhiều bệnh nhân Covid-19 gặp vấn đề về khứu giác, vị giác, khiến họ ăn không ngon miệng, như "nhai rơm". Nếu bỏ qua vấn đề này, bệnh nhân Covid-19 sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe để chống đỡ bệnh tật.
Giới trẻ mê mẩn với trải nghiệm mới lạ tại triển lãm "Chu du miền vị giác"Giới trẻ Thủ đô và TPHCM thích thú tham quan (check-in) tại triển lãm "Chu du miền vị giác", vừa được thưởng thức sữa miễn phí, vừa được trải nghiệm không gian nghệ thuật tương tác đa giác quan.
Bia chuẩn phong cách, vị giác thăng hoaHiện nay, bạn không cần cất công đến thành phố Sapporo để thưởng thức ly bia Sapporo Premium Beer trứ danh, mà chỉ cần ngồi với “chiến hữu”, bạn sẽ được cảm nhận trọn vị bia êm đằm tại Việt Nam - Vốn là niềm tự hào của người Nhật mà họ đã dày công sáng tạo.
Phòng ngừa mất vị giác và khứu giácLà hai trong 5 giác quan của cơ thể, vị giác và khứu giác có mối liên hệ mật thiết với nhau. Ví dụ như lưỡi nhận biết ra vị ngọt nhưng mũi mới cho phép xác định đó là sôcôla hay caramel.
“Thỏa mãn” vị giác với những món ngon trong lòng phố cổPhố cổ vốn được coi là thiên đường ẩm thực của người dân Hà Thành. Dù bạn đến từ đâu, dù thị hiếu hay khẩu vị của bạn có thế nào, thì khi đến với phố cổ, bạn vẫn có thể chiều chuộng vị giác theo cách của riêng mình.
Phát hiện vị giác thứ 6Vị béo giờ đây có thể được bổ sung vào những vị thông thường khác như : ngọt, chua, đắng, cay và vị mặn khi các nhà khoa học Úc vừa khám phá ra rằng loài người có thể nếm chất béo.