60 nghìn liều vắc xin phòng não mô cầu A, C sắp về Việt NamTrước thông tin khan hiếm vắc xin ngừa não mô cầu A, C trong khi người dân đang có nhu cầu tiêm ngừa loại vắc xin này, chiều 8/3, đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, 60 nghìn liều vắc xin này sẽ về Việt Nam trong tháng 4/2016.
Tại sao thanh thiếu niên dễ mắc não mô cầu?Dù đang khỏe mạnh, thanh thiếu niên vẫn có nguy cơ cao mắc não mô cầu - căn bệnh có thể khiến người mắc tử vong trong vòng 24 giờ, để lại di chứng trọn đời và gánh nặng điều trị lớn. Tiêm vaccine sớm là hành động bảo vệ thiết thực nhất.
Loại cá Việt bình dân nhiều DHA như cá hồi, nấu được nhiều mónCá mè, nhờ chi phí dễ tiếp cận và giá trị dinh dưỡng phong phú, là một lựa chọn phù hợp để bổ sung omega-3 cho cả gia đình mà không cần dựa hoàn toàn vào các loại cá đắt đỏ.
Câu chuyện của cầu thủ bóng đá Pháp phải cắt chân do mắc “bệnh tử 24 giờ”Ngay trước thời điểm đặt bút ký hợp đồng với một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, Flavio Da Pozzo, 17 tuổi bất ngờ mắc bệnh do não mô cầu và phải cắt bỏ một chân để giữ lại mạng sống.
Cầu thủ bóng đá phải cắt chân vì căn bệnh hiểm dễ gây tử vong trong 24 giờVài giờ sau những triệu chứng như cảm cúm, nam cầu thủ bóng đá rơi vào tình trạng tím tái và hoại tử lan nhanh. Bệnh nhân buộc phải cắt bỏ một chân, đồng nghĩa với việc chính thức giã từ sự nghiệp.
Viêm não, không phòng ngừa dễ chết oanChỉ vì quên lịch tiêm vắc xin cho cậu con trai, người mẹ đã đau khổ định tự vẫn khi bác sĩ cho biết bệnh nhi bị viêm màng não mô cầu diễn tiến nặng.
Hà Nội "cháy" vắc xin phòng não mô cầu A, CVắc xin ngừa viêm não mô cầu A, C - hai chủng vi khuẩn hay gặp nhiều nhất tại Việt Nam - đã hết hàng từ cuối tháng 11/2015. Hiện các điểm tiêm chủng như Polyvac, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 131 Lò Đúc, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đều không còn vắc xin này.
Vaccine thế hệ mới phòng 4 nhóm mô cầu nguy hiểm đang có mặt tại Long ChâuViêm màng não do não mô cầu là “bệnh tử 24 giờ” vì có thể đe dọa tính mạng người bệnh trong chưa đầy một ngày khởi phát cơn sốt. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tiêm chủng là giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa viêm màng não mô cầu trong cộng đồng.
Sốt sắng lo vắc xin não mô cầu cho mùa hèCục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, não mô cầu hoàn toàn có thể được phòng ngừa chủ động bằng vắc xin. Tuy nhiên, vắc xin này chưa được đưa vào Tiêm chủng mở rộng, vì thế việc cung ứng vắc xin phụ thuộc vào các đơn vị tiêm chủng. Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị phải dự trù đủ vắc xin cho nhu cầu người dân.
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng vắc xin não mô cầuTrước thông tin phản ánh nguy cơ gia tăng các ca bệnh viêm màng não do não mô cầu, Cục Quản lý dược đề nghị các đơn vị sử dụng vắc xin cần có kế hoạch dự trù, dự trữ và chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu, đảm bảo cung ứng đủ vắc xin cho người dân.
Việt Nam mở rộng tiêm vaccine phế cầu 20, não mô cầu từ 6 tuần tuổiBộ Y tế vừa phê duyệt mở rộng chỉ định tiêm vaccine phế cầu 20 của Pfizer và não mô cầu ACYW-TT của Sanofi từ 6 tuần tuổi, bảo vệ trẻ sớm hơn trước các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Cha mẹ chủ quan có thể khiến con mắc bệnh nguy hiểm do não mô cầuTrẻ vị thành niên 10-17 tuổi thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc cũng như bị di chứng suốt đời, tử vong vì não mô cầu. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ nghĩ rằng, con khỏe mạnh nên không chủng ngừa cho lứa tuổi này.