Ký ức cô bé được bà Nguyễn Thị Bình đón về nhà mỗi thứ bảy 65 năm trướcBốn tuổi lên chuyến tàu xa quê, rời vòng tay cha mẹ, chị Liên Hoan từng là đứa trẻ bơ vơ. Nhưng rồi, chị lại tìm thấy sự chở che từ vòng tay ấm áp của “mẹ Hai” - bà Nguyễn Thị Bình.
Tết trọn vẹn khi được trở về bên cha mẹMỗi dịp Tết đến xuân về, niềm hạnh phúc với nhiều người con không nằm ở những điều lớn lao, mà đơn giản là trở về trong vòng tay cha mẹ - nơi mọi lo toan tạm lắng lại, nhường chỗ cho sự bình yên và những mong cầu tốt đẹp cho năm mới.
Hàng trăm em nhỏ hào hứng trải nghiệm trại hè làm chiến sĩ Công an nhân dânTạm rời xa vòng tay cha mẹ, hơn 300 em nhỏ đến từ nhiều địa phương đã cùng nhau tham gia trại hè ở Hà Nội, trải nghiệm làm chiến sĩ Công an nhân dân để tăng kỹ năng sống.
Việt Nhật ấm lòng vì có thêm nhiều mẹThiếu hơi ấm vòng tay cha mẹ, nhưng Việt Nhật – bé gái bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai - lại nhận được rất nhiều hơi ấm từ vòng tay của những người mẹ khác…
Những đứa trẻ sau vành móng ngựaThay vì được bao bọc, chăm bẵm trong vòng tay cha mẹ, các em phải thơ thẩn trước chốn công đường, khi cha mẹ mình đang chờ sự phán quyết của pháp luật. Bản án của cha mẹ sẽ là “vết sẹo” đeo đẳng các em suốt thời thơ ấu, có khi là theo suốt cả cuộc đời.
Tặng 12 triệu đồng – Mừng 12 năm Du Học SET12 năm là đại diện tuyển sinh của nền giáo dục Australia, Du Học SET đã gặp gỡ và được sẻ chia nỗi lo của các bậc Phụ huynh khi quyết định chắp đôi cánh ước mơ cho con đến với một quốc gia tân tiến – một nền giáo dục chất lượng, nhưng xa vòng tay cha mẹ.
Hành trình lưu lạc của một trẻ sơ sinhVừa qua, dư luận xôn xao: ở Kiên Giang có một vụ đánh cắp trẻ sơ sinh tại bệnh viện để bán cho người nước ngoài. Phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu và sự thật là chuyến lưu lạc kỳ lạ của một cháu bé ngỡ đã chết, được trở về trong vòng tay cha mẹ.
4 bí quyết giúp con chinh phục thử thách mỗi ngày4-12 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu rời xa vòng tay cha mẹ và hòa nhập vào thế giới xung quanh. Trong quá trình này, trẻ sẽ gặp phải không ít thử thách như làm quen với bạn mới, tự vệ sinh cá nhân, tập đi xe đạp để tự đến trường… Hơn ai hết, mẹ hiểu những khó khăn của trẻ và mẹ luôn “thủ” sẵn những bí quyết riêng để đồng hành và giúp con chinh phục thử thách.
Vụ con đánh gãy tay mẹ mùng 3 Tết: Vì sao chưa đủ căn cứ khởi tố?Theo luật sư, dù hành vi có dấu hiệu cố ý gây thương tích nhưng do đây là tội dung thuộc nhóm chỉ khởi tố theo yêu cầu của bị hại, việc xử lý hình sự sẽ chỉ tiến hành nếu có đơn yêu cầu của người mẹ.
Công an nói về việc chưa khởi tố vụ con đánh mẹ gãy tay ở Nghệ AnLiên quan vụ người đàn ông đánh gãy tay mẹ vào ngày mùng 3 Tết, Công an xã Nghĩa Khánh (Nghệ An) đã nhận được kết quả giám định thương tích và đang tiếp tục xác minh.
Ca sĩ Đoan Trường sang Nga ngắm cực quang, xúc động khi trở lại trường xưaĐoan Trường cho biết mỗi dịp Tết đến, anh lại cảm thấy trống vắng khi cha mẹ không còn bên cạnh. Năm nay, thay vì ở nhà đối diện nỗi buồn, nam ca sĩ chọn du lịch Nga từ mùng 2 đến mùng 10 Tết.
Từ vụ cô giáo bắt học sinh liếm đất, nghĩ về “quyền lực” trên bục giảngNhân danh hai chữ “kỷ luật”, một số giáo viên đã đánh mất đi sự thấu cảm trong mình.