Nữ hoàng khởi nghiệp Thuỷ Muối qua đời ở tuổi 35 vì ung thư phổiNgười sáng lập dự án Sáng kiến Ung thư Muối, chị Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) đã qua đời vào ngày 25/1 tại Mỹ sau một thời gian dài kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.
Những ai nên tránh ăn hành muối, dưa cải muốiHành muối và dưa cải muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nó chứa nhiều men probiotics và các vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt với một số người.
Mã số 5431: Bố mẹ già yếu gắng gượng xin từng bữa ăn cho con gái ung thưBố mẹ già yếu, mắc bệnh tim, tiểu đường, xương khớp, con gái ung thư giai đoạn muộn. Gia đình 4 người nương náu trong căn hộ 15m2, trông cả vào đồng lương hưu ít ỏi của bà cụ ngoài 90 tuổi.
Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
2 thói quen của nhiều người Việt khiến đột quỵ cận kềĐột quỵ là một tình trạng nguy hiểm có thể phòng ngừa được nếu chúng ta điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Bác sĩ Nhật Bản chỉ 6 cách ngừa ung thư ai cũng làm đượcBằng cách bỏ thuốc lá, giảm tiêu thụ rượu, ăn uống lành mạnh... mỗi người đều có thể tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ ung thư.
MSD viết tiếp kỳ vọng ở bệnh nhân ung thư vú tam âm với liệu pháp miễn dịchNhân Tháng nhận thức về Ung thư vú và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, MSD Việt Nam phối hợp với các bệnh viện tại Hà Nội và TPHCM tổ chức chuỗi hội thảo "Cập nhật hiệu quả điều trị ung thư vú tam âm giai đoạn sớm với liệu pháp miễn dịch".
Phát hiện sinh vật có thể lây bệnh ung thưSinh vật kỳ lạ này có thể tự phát triển khối u nếu ăn quá nhiều, và sau đó truyền sang cá thể khác.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Bài thuốc dân gian từ hoa đu đủ đựcCây đu đủ rất phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới. Toàn thân cây đu đủ đều có thể sử dụng được để làm thực phẩm hoặc thuốc, mỹ phẩm. Hoa đu đủ đực có thể ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa...
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.