TPHCM: Hơn 30% mẫu thịt heo còn tồn dư hóa chấtThông tin từ Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN cho hay hội vừa tiến hành một khảo sát thịt heo thương phẩm bán tại thị trường TPHCM.
Nhiều lô hàng thủy sản bị cảnh báo vì tồn dư hóa chất kháng sinhTrong năm 2016, có 40 lô hàng thủy sản của Việt Nam bị các nước cảnh báo không bảo đảm an toàn thực phẩm do phát hiện kháng sinh cấm hoặc do dư lượng hóa chất kháng sinh vượt mức giới hạn tối đa cho phép.
Vụ 18 người chạy thận nghi sốc phản vệ: Do tồn dư hóa chất xúc rửa hệ thống nước?Liên quan đến vụ đồng loạt 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Đa khoa Hòa Bình nghi sốc phản vệ, trong đó 6 người đã tử vong, nhiều người cho rằng liên quan nhiều đến hóa chất tồn dư do xúc rửa hệ thống nước chạy thận.
Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt việc sử dụng chất cấm trong tômTheo kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y trong sản xuất kinh doanh tôm.
Phát hiện rau trong bếp ăn của trẻ mầm non nhiễm thuốc trừ sâuMới đây, đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học tại địa bàn, phát hiện một mẫu rau mùng tơi chưa qua chế biến tại Trường mầm non Hoàng Liệt tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.
Chọn rau ngót an toàn để phòng ngộ độcRau ngót là loại rau ngon, bổ dưỡng nên được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn gia đình. Nhưng theo kết quả khảo sát mới đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thì rau ngót là một trong những loại rau chứa nhiều tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật
Xem cách người Nhật thay thế thuốc trừ sâu bằng… vịtTồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong các sản phẩm nông nghiệp hiện đang là vấn đề nhức nhối của toàn thế giới. Để giải quyết thực trạng này, người Nhật đã nghĩ ra cách sử dụng… vịt, để thay thế cho thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Hãy cùng khám phá xem họ đã làm như thế nào!
Cận Tết, rau bẩn, thịt ngậm chất cấm tràn vào thành phốBên cạnh các loại rau tồn dư hóa chất, nhiều loại thịt ngậm chất cấm đang tấp nập tràn vào thành phố dịp cuối năm. Trong lúc Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm than thở không kiểm soát nổi thì Chi cục Thú y đề nghị cần có chế tài xử lý nghiêm sai phạm.
Bác sĩ Hoàng Công Lương nói không phạm tội "Vô ý làm chết người"Trước tòa, bị cáo Hoàng Công Lương (bác sĩ BVĐK tỉnh Hòa Bình) cho rằng VKSND tỉnh Hòa Bình truy tố mình về tội "Vô ý làm chết người" là không có căn cứ pháp luật. Theo bị cáo Lương, nguyên nhân 9 người chạy thận tử vong là do tồn dư hóa chất trong đường ống của máy chạy thận, không liên quan đến chuyên môn của bị cáo này.
01:45Bác sĩ Hoàng Công Lương: "Tôi học chuyên môn để cứu chứ không phải giết bệnh nhân"Tại phiên toà xét xử vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong sáng nay, bác sĩ Hoàng Công Lương một lần nữa khẳng định sự cố xảy ra do tồn dư hóa chất trong hệ thống lọc nước RO trong quá trình sửa chữa, không thuộc trách nhiệm của y bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo, và việc học chuyên môn của bác sĩ Lương là để cứu bệnh nhân chứ không phải để giết bệnh nhân...
Nỗi đau của thủy sản Việt Nam khi bị truyền thông phương Tây “tố”Thời gian qua, nhiều lô hàng thủy sản của Việt Nam đã bị cơ quan thẩm quyền nước ngoài cảnh báo tồn dư hóa chất, kháng sinh và bị trả về. Tại một số quốc gia, việc chính phủ nước sở tại ban hành lệnh cấm nhập khẩu thủy sản Việt Nam do lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm… cho thấy, ngành nuôi trồng thủy sản đang phải đối mặt với quá nhiều thách thức.
Bác sĩ Hoàng Công Lương: "Tôi học chuyên môn để cứu chứ không phải giết bệnh nhân"Tại phiên toà xét xử vụ án 8 bệnh nhân chạy thận tử vong sáng nay, bác sĩ Hoàng Công Lương một lần nữa khẳng định sự cố xảy ra do tồn dư hóa chất trong hệ thống lọc nước RO trong quá trình sửa chữa, không thuộc trách nhiệm của y bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo, và việc học chuyên môn của bác sĩ Lương là để cứu bệnh nhân chứ không phải để giết bệnh nhân...