Nhìn khiếp vía nhưng ăn lạ miệng, tằm lá sắn "cháy" hàng, đắt kháchĐược dân buôn quảng cáo là món ăn "đại bổ như sâm", tằm lá sắn đang là mặt hàng được nhiều người tìm mua, săn lùng ráo riết. Giá cho mỗi cân đặc sản này hiện dao động 120.000 - 150.000 đồng.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Thu 1 tỷ đồng/năm với nghề trồng dâu, nuôi tằm trên cao nguyênNhiều năm nay, người dân huyện Chư Sê, Gia Lai đang nở rộ phong trào trồng dâu, nuôi tằm. Nhờ việc liên kết sản xuất, nhiều hộ đã thoát nghèo, có người thu gần 1 tỷ đồng/năm.
Những món ăn độc đáo Tây BắcỞ vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...
Nam sinh từng học kém, nghi ngờ bản thân đã "chạm" mơ ước thành sĩ quanThiếu tình yêu thương của bố, cuộc sống vô vàn khó khăn, song chàng trai dân tộc Mường Hà Gia Bảo đã vượt lên nghịch cảnh chạm tới ước mơ trở thành sĩ quan quân đội.
Lên Sơn La, chỉ khách quý mới được chiêu đãi “đại tiệc” côn trùngVới người dân mảnh đất Sơn La, chợ phiên nếu thiếu côn trùng sẽ kém đông vui, còn bữa cơm đãi khách quý không có những món ăn từ côn trùng thì đạm bạc. Những món ăn này mang đậm hương vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ với thực khách phương xa.
ADB hỗ trợ Tây Nguyên 600.000 USD để sản xuất tơ lụaQuỹ giảm nghèo Nhật Bản đang triển khai dự án hỗ trợ sản xuất tơ lụa từ việc nuôi tằm ăn lá sắn đại trà cho nông dân nghèo của ba tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai và Đắc Lắc). Tổng kinh phí là 600.000 USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại.
Rợn người 5 món ăn nhung nhúc, béo núc được xem là đặc sản ở Việt NamDù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng nhiều món ăn được chế biến từ một số loài như: sá sùng, nòng nọc, sùng đất… lại được xem là đặc sản nhờ hương vị thơm ngon, khó lẫn.
Đã mắt với mô hình trồng dâu nuôi tằm xanh ngút ngàn trên mảnh đất cằnVới khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Ngọc Tấn đã “biến” mảnh đất từng bỏ hoang dưới chân núi đá ở xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thành 20 hecta dâu nuôi tằm xanh ngút ngàn…
Trồng tre không ngờ lấy lá bán cho Hàn Quốc, Nhật Bản lại đắt hàngKhông chỉ là một vị thuốc quý trong Đông y, lá tre còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu lá tre đã tăng 300%.
Tết này con đã không còn mẹKhi còn mẹ, con chưa cảm nhận hết điều thiêng liêng trong tình mẫu tử. Giờ mẹ đi xa rồi con mới thấy, dẫu hối hận bao nhiêu cũng không thể, không thể nữa.
ToCoToCo - thương hiệu trà sữa đầu tiên mang hơi hướng “xanh - sạch - đẹp”Trà sữa chưa bao giờ “giảm nhiệt” với giới trẻ. Hiện nay, trà sữa được bày bán khắp nơi, đa dạng về hương vị. Nhưng đối với tín đồ mê trà sữa, cụm từ “trà sữa sạch” với nguyên liệu thiên nhiên vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ đang được quan tâm hơn cả.