Vụ tạp chất cà phê nhuộm pin: Phải có kết luận trong tuần tới!Để trấn an dư luận, minh oan cho cà phê sạch và ổn định tình hình sản xuất, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh vụ tạp chất cà phê nhuộm pin xảy ra tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ( thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp).
Tìm thấy nơi tiêu thụ 3 tấn tạp chất cà phê nhuộm pinBước đầu, bà Loan khai nhận, đã bán tạp chất cho 2 người tại huyện Đắk Song, sau đó những người này bán lại cho một công ty khác tại tỉnh Bình Phước để chế biến. Cơ quan công an đã thu giữ được toàn bộ tang vật.
Bộ Nông nghiệp báo cáo Chính phủ vụ tạp chất cà phê nhuộm pinBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về kết quả xác minh liên quan tới vụ phụ phẩm cà phê được nhuộm đen bằng pin ở tỉnh Đắk Nông và tiêu thụ ở tỉnh Bình Phước.
Tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ tạp chất cà phê nhuộm pinChiều 23/4, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, cơ quan công an đã có đủ chứng cứ để khởi tố vụ án liên quan đến việc cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan có hành vi trộn tạp chất cà phê, bột đá với nước bột pin con ó.
Khoa học phát hiện cách xác định cà phê nào có thể tốt hơn cho sức khỏeTrong nhiều thập kỷ, cà phê thường được đánh giá dựa trên hương vị, độ đậm hoặc màu rang, những yếu tố mang tính cảm quan.
Uống cà phê hàng ngày có thể tạo ra những thay đổi khó ngờ trong não?Một nghiên cứu di truyền học quy mô lớn cho thấy việc tiêu thụ cà phê hằng ngày có thể liên quan đến những thay đổi tích cực trong cấu trúc não và chức năng nhận thức.
Khoa học nói gì về trà, cà phê và nguy cơ loãng xương?Thói quen lựa chọn đồ uống hằng ngày như trà hay cà phê không chỉ ảnh hưởng đến sự tỉnh táo mà còn có thể tác động lâu dài đến sức khỏe xương, đặc biệt ở người cao tuổi.
Người có nguy cơ tiểu đường nên biết điều này về cà phê rangCà phê rang được các nhà khoa học phát hiện những tác động tiềm năng đến chuyển hóa đường trong cơ thể.
Doanh nghiệp Việt ồ ạt "xuất ngoại": Từ nhượng quyền đến chi tiền thâu tómVốn đầu tư ra nước ngoài năm 2025 tăng kỷ lục 90%, đạt 1,36 tỷ USD. Thay vì chỉ gia công, doanh nghiệp Việt đang mạnh tay thâu tóm công ty ngoại để thâm nhập thị trường quốc tế.
Kinh hoàng hàng chục tấn cà phê “nhuộm” pin chuẩn bị xuất xưởngCà phê thải loại được mua về, sau đó nhuộm bằng nước pha bột pin để tạo màu trước khi rang xay, bán ra thị trường. Cơ sở chế biến cà phê “bẩn” này hoạt động đã nhiều năm nay, cung cấp ra thị trường hàng chục tấn cà phê.
Không nên quay lưng với cà phê Việt sau vụ “cà phê nhuộm pin”Ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng, vụ việc “cà phê nhuộm pin” ở Đắk Nông chỉ là cá biệt, còn phần lớn nông sản đã được kiểm soát tốt về chất lượng, do đó, người dân không nên quay lưng lại với nông sản của Việt Nam.
Dùng pin con ó nhuộm tạp chất cà phê để làm hồ tiêu giả?!Nhằm tăng trọng lượng, nhóm của bà Loan đã dùng dung dịch (bao gồm nước và bột pin con ó) ngâm tẩm với tạp chất cà phê, bột đá sau đó sấy khô, phối trộn với hồ tiêu. Cơ quan chức năng khẳng định số tạp chất này được dùng để làm thực phẩm bán ra thị trường.