Khuyến khích cán bộ lớn tuổi nghỉ hưu sớm: Làm không khéo sẽ mất người tài“Chính sách hỗ trợ cán bộ hấp dẫn có thể khuyến khích những người có năng lực sẵn sàng ra khỏi Nhà nước sớm hơn tuổi nghỉ hưu, như thế họ vừa có cơ hội nhận chế độ, vừa có cơ hội ra khu vực ngoài Nhà nước để làm”- TS Nguyễn Tiến Dĩnh- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nêu quan điểm khi trao đổi với NTNN.
Khuyến khích cán bộ lớn tuổi nghỉ hưu sớm: Làm không khéo sẽ mất người tài“Chính sách hỗ trợ cán bộ hấp dẫn có thể khuyến khích những người có năng lực sẵn sàng ra khỏi Nhà nước sớm hơn tuổi nghỉ hưu, như thế họ vừa có cơ hội nhận chế độ, vừa có cơ hội ra khu vực ngoài Nhà nước để làm”- TS Nguyễn Tiến Dĩnh- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nêu quan điểm khi trao đổi với NTNN.
Từ "phép cộng gộp" cán bộ khi mở rộng Hà Nội tới cuộc sắp xếp tỉnh thànhNhấn mạnh việc khó nhất khi sắp xếp bộ máy là khâu tổ chức cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo Hà Nội thời mở rộng nhận xét, các bước sắp xếp tỉnh, xã hiện tại được làm rất bài bản, chu đáo.
"Chọn cán bộ cho bộ máy mới, quan trọng là hài hòa giữa 2 tỉnh sáp nhập"Kinh nghiệm lựa chọn cán bộ cho bộ máy mới được các nhà quản lý, chuyên gia chia sẻ tại "Vận hành chính quyền địa phương hai cấp chưa có tiền lệ tại Việt Nam" của báo Dân trí, diễn ra ngày 26/6.
15 năm khơi nền móng, xác lập vị trí việc làm với cán bộ, công chứcNguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh đề cập, luật Cán bộ, công chức 2008 lần đầu đưa vào khái niệm vị trí việc làm. Đây là viên gạch đầu tiên đặt nền tảng cho nội dung trọng tâm của luật 2025.
Thành tựu xuất sắc của các anh tài trong khối trí thức trẻ diễu hành A80Họ là những người rời quê hương để du học, rồi quyết định quay về phụng sự Tổ quốc. Trong ngày đại lễ của dân tộc, những tinh hoa Việt từ 5 châu đã hội tụ trong khối trí thức trẻ A80.
900 suất học bổng trao cho học sinh THPT tài năng ở các địa phương khó khănVới việc triển khai 900 suất học bổng Học đường cho học sinh THPT tại các địa phương khó khăn, Trường ĐH FPT thể hiện mục tiêu trao cơ hội học tập bình đẳng cho thế hệ trẻ, góp phần thu hẹp khoảng cách giáo dục vùng miền.
Bỏ cấp huyện, cấp tỉnh, xã cần được phân quyền để mạnh hơnVề chủ trương không tổ chức chính quyền cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị, chuyên gia tổ chức bộ máy nêu bài toán về năng lực chính quyền cơ sở.
Màn đàn hát đặc biệt của thầy Lê Bá Khánh Trình cùng bộ ba tiến sĩThầy Lê Bá Khánh Trình biểu diễn tài lẻ cùng bộ ba tiến sĩ trong lễ tri ân dành cho ông và người đồng nghiệp Nguyễn Thanh Hùng về nghỉ hưu.
Chuyên gia: Nghị quyết 70 tạo đột phá, người dân được chọn mua điệnCác chuyên gia nhận định Nghị quyết 70 là bước ngoặt lớn, khắc phục cơ chế thị trường điện còn hình thức, mở đường cho tư nhân tham gia bình đẳng, minh bạch giá điện và bảo đảm an ninh năng lượng.
01:32Màn trình diễn ca khúc Imagine của bộ ba tiến sĩ trường Năng khiếu TPHCMBộ ba TS Lê Bá Khánh Trình, TS Nguyễn Thanh Hùng và TS Trần Nam Dũng thể hiện ca khúc Imagine của John Lennon (Clip: Hoài Nam).
Học viện Cán bộ TPHCM có giám đốc mớiBan Thường vụ Thành ủy TPHCM bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Văn Y giữ chức Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM. Đồng thời, TS Phạm Ngọc Lợi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Học viện Cán bộ thành phố.