Người thầy được gọi là huyền thoại về hưu: “Tay không” bắt giải… Olympic“Ở Năng khiếu chúng tôi gọi Thầy là huyền thoại” - đó là tình cảm, sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp, nhiều thế hệ học sinh và cả phụ huynh dành cho người thầy đặc biệt này.
Hồi hộp xem bác sĩ cấy "tai máy" mang thanh âm cho em bé khiếm thínhCơ hội duy nhất để em tìm lại âm thanh nằm trên bàn mổ với một ca cấy ốc tai điện tử đầy thách thức, nơi từng milimet giải phẫu có thể quyết định khả năng nghe nói của một đứa trẻ.
Màn đàn hát đặc biệt của thầy Lê Bá Khánh Trình cùng bộ ba tiến sĩThầy Lê Bá Khánh Trình biểu diễn tài lẻ cùng bộ ba tiến sĩ trong lễ tri ân dành cho ông và người đồng nghiệp Nguyễn Thanh Hùng về nghỉ hưu.
01:32Màn trình diễn ca khúc Imagine của bộ ba tiến sĩ trường Năng khiếu TPHCMBộ ba TS Lê Bá Khánh Trình, TS Nguyễn Thanh Hùng và TS Trần Nam Dũng thể hiện ca khúc Imagine của John Lennon (Clip: Hoài Nam).
3 thập kỷ ghép tạng Việt Nam: Từ "người đi học" đến cải tiến quy trìnhTừ những ngày đầu phải nhờ chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, đến nay, Việt Nam đã không chỉ làm chủ mà còn cải tiến kỹ thuật ghép tạng, một trong những lĩnh vực khó nhất của y học hiện đại.
Bệnh viện Việt Đức triển khai bệnh án điện tử: Bác sĩ, bệnh nhân hưởng lợiTS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện chính thức đưa vào sử dụng bệnh án điện tử, áp dụng đồng bộ chữ kí số.
Lãi suất tăng, giấc mơ mua nhà của người trẻ hẹp dầnVới tình hình lãi huy động đầu vào tiếp tục tăng, chuyên gia dự báo lãi suất cho vay sẽ tiếp tục đi lên từ nay đến cuối năm với biên độ rộng hơn.
Toàn cảnh lễ trao giải VinFuture 2025Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture 2025.
Petrovietnam nhận diện biến động kinh tế để quản trị mục tiêu, chiến lượcNgày 24/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Tọa đàm Kinh tế vĩ mô quý III với chủ đề “Biến động kinh tế và an ninh năng lượng - những hàm ý chiến lược cho Petrovietnam”.
Biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM có thể xây ngầm để gợi mở câu chuyệnTheo chuyên gia, công trình biểu tượng vượt qua Covid-19 của TPHCM có thể tham khảo hướng xây dựng ngầm để bảo tồn di sản phía trên và mở ra câu chuyện đối với du khách từ lối đi xuống.
Họa sĩ Tô Ngọc Vân nhiều đêm mất ngủ vẽ tranh, phải bán vàng nuôi học tròTrong ký ức của các con, danh họa Tô Ngọc Vân là một người hiền lành, có sức sáng tạo bền bỉ. Ông từng có nhiều đêm không ngủ để vẽ những bức tranh ưng ý nhất.
Hậu duệ vua Hàm Nghi từ Pháp về Việt Nam, giải mã những bí ẩn bỏ ngỏHầu như không ai trong gia đình kể về tổ tiên là vị vua triều Nguyễn, TS Amandine Dabat đã chủ động tìm hiểu về câu chuyện nhiều bí ẩn của gia đình.