Rau củ tăng giá mạnh, nỗi lo không chỉ của người nội trợGiá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội đang tăng gấp 2, gấp 3 lần so với tuần trước; TPHCM cũng tương tự.
Một tuần hết nửa triệu mua rau, bà nội trợ ở Hà Nội nhờ tiếp tế gấp từ quêChi phí mua rau tăng vọt khiến nhiều gia đình Hà Nội lao đao, có tuần ngốn nửa triệu đồng. Bà nội trợ tìm đủ cách bù đắp từ trồng rau đến nhờ người thân gửi tiếp tế.
Giá rau củ tăng chóng mặt sau bão, siêu thị xoay xở nguồn cungBão lũ xảy ra, nguồn cung và hoạt động logistic từ nhiều vùng trồng bị ảnh hưởng, dẫn đến giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là rau củ quả tăng cao.
Hàng trăm ha hoa màu ở Lâm Đồng vẫn chìm trong biển nướcTrong khi các vùng dân cư thoát cảnh ngập lụt thì hàng trăm ha hoa màu của nông dân Lâm Đồng vẫn chìm trong biển nước, thiệt hại nặng.
Thông tin mới nhất về thiệt hại do mưa lũ gây ra ở miền TrungMưa lũ những ngày qua ở miền Trung đã gây thiệt hại sơ bộ hơn 3.000 tỷ đồng, 43 người chết, 9 người mất tích, 168 nhà bị hư hỏng và hiện có trên 67.700 nhà ngập nước.
Làng rau tan hoang, nông dân trắng tay sau lũ lớnSau đợt mưa lũ kéo dài, những cánh đồng hoa màu tại làng rau lớn nhất tỉnh Quảng Nam (cũ) tan hoang. Nhiều hộ dân mất trắng. Công sức gieo trồng coi như đổ sông đổ biển.
Giá rau đắt như thịt, bà nội trợ cầm 200.000 đồng đi chợ chỉ dám... rón rénNhững ngày này, người dân đi chợ mua rau chẳng khác nào “mua đặc sản”, khi giá các loại rau củ ở Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba vì mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung khan hiếm.
Rau tăng giá nhanh hơn… vàng, chủ quán ăn như ngồi trên lửaChỉ trong vài ngày, giá nhiều loại rau tại các chợ truyền thống từ Nam ra Bắc tăng gấp đôi, gấp ba. Đà tăng giá khiến tiểu thương, chủ quán ăn đứng ngồi phấp phỏng.
Bà nội trợ choáng váng vì rau đắt như thịt, dè sẻn từng bữa chờ qua bão giáGiá rau củ đắt ngang thịt, cá khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen, sẵn sàng cắt giảm bữa ăn, thậm chí chấp nhận ăn trái cây thay thế.
3 thói quen buổi sáng rất tốt cho gan và thậnNhiều nghiên cứu cho thấy một vài thói quen nhỏ vào buổi sáng có thể hỗ trợ đáng kể cho gan và thận trong việc duy trì hoạt động tối ưu.
Mẹ đảm ở TPHCM biến sân thượng 100m² thành vườn bí đỏ rực như phim MỹTừ một góc bê tông khô khan, sân thượng của chị Tuyết Nhung đã biến thành khu vườn trĩu quả với đủ loại rau, dưa, bí đỏ, khổ qua, cà chua…
Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũThủ tướng quyết định hỗ trợ kinh phí khẩn cấp cho 4 tỉnh khắc phục hậu quả của mưa lũ lịch sử. Trong đó, Khánh Hòa và Lâm Đồng mỗi tỉnh được cấp 200 tỷ đồng; Gia Lai và Đắk Lắk mỗi nơi 150 tỷ đồng.