Sợ Tết quê chồngNhớ lại Tết năm ngoái, phải ngồi trông nồi bánh chưng cho cả họ (nhà chồng dưới quê) rồi bị cảm lạnh, Thu vẫn rùng mình "kinh hãi".
Mong đến Tết Ất Tỵ, giới trẻ thi nhau nấu bánh chưng, bánh tét bằng... giấyDù chưa đến Tết, mạng xã hội đã rộ lên trào lưu nấu bánh chưng bằng... giấy. Những mô hình nhỏ xinh đầy sáng tạo không chỉ mang lại niềm vui mà còn gợi nhớ không khí Tết truyền thống.
Người Hội An xuyên đêm nấu bánh chưng, làm muối đậu gửi bà con miền BắcNhiều người dân Hội An những ngày này đang góp công sức của mình vào những nồi bánh chưng, hũ muối đậu để gửi ra người dân miền Bắc, nơi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Người dân nơi thường bị lũ lụt hướng về đồng bào miền BắcSau một ngày đêm nỗ lực làm việc, người dân ở Thừa Thiên Huế đã hoàn thành những mẻ bánh chưng, bánh tét, muối sả - đậu phụng để gửi ra hỗ trợ bà con miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bão số 3.
Người Hà Nội bắc bếp củi, quây quần luộc bánh chưng xuyên đêm trên vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, đi dọc một số tuyến đường Hà Nội dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người dân bên nồi bánh chưng đang đỏ lửả ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Tết nghèo nhưng mà vui ý!Trời giá rét căm căm, hàm răng đánh vô nhau lập cập, hơi thở đầy khói, mưa phất phây khi ấy tết đến.
Trông bánh chưng ngày TếtNồi bánh chưng có lẽ là hình ảnh quen thuộc nhất của ngày Tết, nhà nào cũng gói, bất kể giàu nghèo. Tôi lẽo đẽo theo bố cả buổi, nào là rửa lá, vo gạo, đồ nhân…
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Làng làm bánh chưng "dâng vua": Có hộ gia đình luộc 5.000 bánh mỗi ngàyĐến với xã Cát Trù (nay là Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) ngày giáp Tết, những bếp luộc bánh chưng luôn đỏ lửa, có hộ gia đình xuất ra thị trường 5.000 bánh mỗi ngày.
Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón TếtĐã thành hoạt động thường niên vào những ngày áp Tết, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) lại quây quần gói bánh chưng đón năm mới.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
"Chống ngán" ngày Tết với món bánh mỳ cá hồi, chỉ mất 10 phút thực hiệnNếu muốn đem hương vị mới đến mâm cơm ngày Tết, món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp.