Chuẩn hóa đào tạo dược sĩ tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Nam Sài GònBệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn được Sở Y tế TPHCM công nhận là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên ngành Dược hệ đại học. Đây không chỉ là dấu mốc với riêng bệnh viện, mà còn góp phần bổ sung nguồn lực đào tạo thực hành cho ngành y tế.
Amoena cung cấp giải pháp toàn diện hỗ trợ bệnh nhân ung thư vúCông ty Amoena GmbH (Đức) là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ sau phẫu thuật ung thư vú.
Đặt tim phổi nhân tạo cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do ngạt khí độcMột bệnh nhân nam 42 tuổi suy hô hấp nặng, rung thất - ngừng tuần hoàn do ngạt khí độc khi tham gia chữa cháy được cứu sống nhờ kỹ thuật đặt tim phổi nhân tạo (ECMO) tại BVĐK Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh.
Thứ trưởng Bộ Y tế nêu kỳ vọng với hàng trăm giám đốc bệnh viện phía NamThứ trưởng Bộ Y tế cho biết, những trao đổi và kiến nghị tại sự kiện tập trung giám đốc các bệnh viện phía Nam là tiền đề góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động quản lý và điều hành.
Vì sao khách Việt chi trăm triệu đến dãy núi khắc nghiệt nhất hành tinh?Dù xa xôi, khắc nghiệt và chi phí cao, Himalaya vẫn khiến nhiều du khách Việt sẵn sàng lên đường. Điều gì khiến nơi đây trở thành điểm đến đặc biệt hút khách?
Robot AI của Bệnh viện Tâm Anh tại triển lãm Thành tựu Y tếBộ ba "siêu Robot AI” và nhiều công nghệ y tế cao cấp được Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh giới thiệu tại triển lãm “Thành tựu trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế tổ chức tại tòa nhà Quốc hội, sáng 16/9.
Bộ trưởng Bộ Y tế nêu 7 mong muốn của người dân với ngành yTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, qua khảo sát, có 7 vấn đề người dân mong muốn từ ngành y tế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu này.
TPHCM: Bệnh viện vừa sáp nhập giảm y bác sĩ nhưng tăng hàng trăm ca cấp cứuSở Y tế TPHCM cho biết, cơ sở 2 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định giảm 44% nhân viên nhưng số lượt cấp cứu tăng hàng trăm ca, sau 1 tháng đi vào hoạt động.
GS.TS Phạm Mạnh Hùng giữ chức Viện trưởng Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8GS.TS Phạm Mạnh Hùng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống y tế và các tổ chức chuyên môn.
Họa sĩ Lê Hữu Hiếu nhận bằng khen của UBND TPHCMUBND TPHCM vừa tặng bằng khen cho hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu về những đóng góp đối với các sự kiện chính trị nổi bật của thành phố năm 2025.
Long Châu và Viện Pasteur TPHCM hợp tác chiến lược toàn diệnNgày 2/2, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Pasteur TPHCM - một trong những đơn vị y tế dự phòng và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam với bề dày 135 năm lịch sử.
Người bệnh mệt mỏi vì mất nửa ngày đợi xét nghiệm mỗi lần chuyển việnMỗi lần chuyển tuyến hay tái khám, nhiều người bệnh lại mất vài tiếng chờ đợi và thêm chi phí vì phải làm lại các xét nghiệm quen thuộc.