Học Toán trên nền tảng trí tuệ nhân tạo Eduten cùng hệ thống Giáo dục Tân Thời ĐạiEduten là nền tảng học Toán hàng đầu đến từ Phần Lan - đất nước có nền giáo dục hạnh phúc, nhiều năm đứng đầu thế giới về Toán và Khoa học. Eduten giúp đổi mới Phương pháp học Toán và giúp học sinh tiếp cận Toán một cách vui vẻ, say mê, hiệu quả.
Thủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt NamThủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt Nam, trong đó nghiên cứu các giải pháp đột phá nhằm phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và đãi ngộ nhân tài trẻ.
Học sinh tạo đột phá trong kết quả học Toán bằng nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần LanEduten - nền tảng học Toán được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Trường Tiểu học Tân Thời Đại lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán.
Giáo sư hiến kế giúp sinh viên báo chí "sống sót" trong thời đại AIGS.TS Maria Diosa Labiste (Đại học Philippines Diliman) cho rằng, sinh viên báo chí chỉ có thể "sống sót" nếu biết thay đổi từ vai trò người dùng AI sang người quản trị AI.
Chuyên gia từ Viettel AI chỉ ra những rủi ro tăng bất bình đẳng giới từ AINếu không được giám sát kỹ về dữ liệu đầu vào, AI có thể phản ánh và thậm chí khuếch đại những định kiến giới sẵn có trong xã hội.
Việt Nam hướng đến hệ sinh thái công nghệ hạt nhânNăm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng của năng lượng nguyên tử, khi lĩnh vực này được định vị là nền tảng công nghệ lõi, gắn với đổi mới sáng tạo, thể chế hiện đại và chiến lược phát triển dài hạn.
Nghịch lý 2025: Kinh tế lên cao, nhưng việc làm rơi vào "kỷ băng hà"Năm 2025, hơn 1,1 triệu lao động bị sa thải. Giới chuyên gia nhận định AI không trực tiếp cướp việc, mà đang trở thành cái cớ hoàn hảo để các tập đoàn cắt giảm nhân sự.
Công nghệ lốp AI mới của Michelin thay thế hệ thống kiểm soát áp suất lốpCấy chip AI vào lốp xe để thu thập dữ liệu, nhưng Michelin cho biết sẽ bảo đảm quyền riêng tư của người dùng cũng như các vấn đề an ninh khác.
00:45Đàn vịt 3.000 con trắng như bông tuyết ở Tây Ninh, nhiều người nghĩ ảnh giảTừ trên cao, khoảnh khắc đàn vịt hàng nghìn con trắng như bông tuyết chạy quanh ông Hải tìm đồ ăn, nhiều người nhầm tưởng đó là ảnh do AI (trí tuệ nhân tạo) tạo nên. Nhưng đó là cảnh ngoài đời thực.
Thách thức mới trong giám định hình ảnh, video "thời AI"AI và các phần mềm chỉnh sửa khiến hình ảnh, video dễ bị can thiệp, làm giả tinh vi, buộc công tác giám định của lực lượng kỹ thuật hình sự phải nâng cao cả về phương pháp và năng lực chuyên môn.
Gần 242.000 tỷ đồng hỗ trợ thuế, phí cho người dân, doanh nghiệp năm 2025Bộ Tài chính công bố gói hỗ trợ kỷ lục 241.740 tỷ đồng trong năm 2025, trong đó hơn 125.000 tỷ đồng là tiền giảm trực tiếp các loại thuế, phí và tiền thuê đất.
Đề xuất xây dựng mức phạt phù hợp trong giai đoạn chuyển sang kê khai thuếChuyên gia cho rằng khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai thuế, nguy cơ hộ, cá nhân kinh doanh sai sót dữ liệu là khó tránh khỏi nên chế tài phạt cần được xây dựng thận trọng, phù hợp với thực tiễn.