Món ăn miền Trung có tên gọi lạ, gói trong rơm khô "hút" khách sành ănĐược làm từ nguyên liệu quen thuộc là thịt lợn, thêm gia vị rồi gói trong lá ổi giống như các loại nem miền Bắc nhưng đặc sản này lại có hương vị riêng, khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.
Món ăn "rẻ bèo" gốc miền Trung được cải biến "làm mưa làm gió" ở Sài GònTré trộn ở Sài Gòn được biến tấu bằng cách cho thêm nhiều nguyên liệu, từ nem, chả, trứng cút, rau răm... cho đến đủ loại trái cây như ổi, xoài, mận..., sau đó rưới nước mắm, nước tắc và trộn đều lên trước khi thưởng thức.
Phố tré xưa Huế tấp nập ngày cuối nămPhố tré Huế xưa tại đường Đào Duy Từ, TP Huế trong những ngày cận tết từ 25-29 tháng Chạp này tấp nập, đông đúc với lượng người mua rất lớn, do tré Huế là món được ưu tiên chủ nhà dọn đãi khách trong ngày Tết.
Ngày Tết, thưởng thức tré Đà NẵngĐà Nẵng có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó phải kể đến món tré. Đây là món khai vị không thể thiếu trong ngày Tết đối với người dân nơi đây.
03:58Cách thức làm Tré Huế và phong tục ăn Tré ngày TếtCách thức làm Tré Huế và phong tục ăn Tré ngày Tết
Tré bò - món khoái khẩu của người dân đất võTré là món nhậu, món ăn khoái khẩu không thể thiếu của người miền Trung, đặc biệt là vùng đất võ Bình Định. Đến dải đất này, không được thưởng thức Tré bò thì coi như chưa đến Bình Định.
Tré Đà NẵngTré là món ăn không thể thiếu được của người Đà Nẵng trong mỗi dịp lễ Tết. Du khách đến Đà Nẵng cũng thường không quên mua tré làm món quà cho bạn bè và người thân.
Phố nem tré xưa đông nghịt kháchNhững ngày từ 25 tháng Chạp đến sát giao thừa, tại phố nem tré lâu đời nhất Huế (đường Đào Duy Từ) luôn sôi động, nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua món ăn đặc sản này.
Độc đáo mâm cỗ Tết 3 miền làm từ đất sétKhi Tết Tân Sửu gần kề, anh Đạt dùng đất sét để tái hiện lại mâm Tết 3 miền vời gà luộc, bánh chưng, thịt kho trứng… nhìn như thật.
Phố nem chả tré xưa: Làm không đủ bánCả dãy phố Đào Duy Từ chuyên sản xuất và bán nem chả tré từ xưa đến nay ở Huế, trong mấy ngày giáp Tết, làm không kịp bán.