Thời tiết 3 miền dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 diễn biến như thế nào?Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong kỳ nghỉ lễ từ 29/4 đến 4/5, thời tiết tại Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ từ 34 đến 37 độ C.
Bệnh viện Việt Đức giảm mạnh số ca nặng, ca tử vong do tai nạn giao thôngHai tuần đầu năm, số ca tai nạn giao thông (TNGT) đến Bệnh viện Việt Đức có sự thay đổi rõ rệt so với cùng kỳ 2024. Theo đó, số ca nặng, buộc phải mổ cấp cứu, tử vong do TNGT đều giảm xuống.
50% số ca cấp cứu ngày Tết tại Bệnh viện Việt Đức là tai nạn giao thôngTrong ca trực mùng 5 Tết, đến 9h30 sáng, các bác sĩ trực tiếp nhận 15 bệnh nhân cấp cứu, trong đó một nửa là do tai nạn giao thông (TNGT), ngoài ra có tai nạn pháo nổ, nổ bình ga, tai nạn sinh hoạt...
Lễ 30/4: Tour lịch sử lên ngôi, khách Việt không còn "sính" ngoại?Theo đại diện nhiều đơn vị du lịch, các hành trình "về nguồn" có yếu tố lịch sử, văn hóa dịp lễ 30/4 tạo nên sức hút với du khách góp phần cân bằng giữa nhu cầu mua tour trong và ngoài nước.
"TNGT giảm trong kỳ nghỉ Tết dài cho thấy tính đúng đắn của Nghị định 168"Số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết dài 9 ngày đều giảm, cho thấy tính đúng đắn của Nghị định 168, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Những "thiên đường biển" cho du khách tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5Cát Bà, Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… là điểm đến lý tưởng dịp 30/4-1/5, cho những du khách muốn tránh cảnh đông đúc mà vẫn tận hưởng một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa.
Thu nhận hơn 400.000 đơn vị máu trong 16 kỳ Chủ nhật đỏTrải qua 16 năm, chương trình Chủ nhật đỏ đã mang lại hơn 400.000 đơn vị máu, kịp thời cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị, làm giảm tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết.
96 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễỦy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 96 người, bị thương 96 người. Trong dịp này, cửa ngõ ra vào TP.Hà Nội và TPHCM đã xảy ra ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng.
18 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ giỗ TổCục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an - cho biết, trong ngày đầu tiên nghỉ lễ giỗ Tổ ngày 13/4 (tức 10/3 âm lịch), toàn quốc xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 18 người chết, 14 người bị thương.
36 người chết vì tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ lễTheo Văn phòng Bộ Công an, sau 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 36 người, bị thương 33 người. So với cùng dịp năm 2018, TNGT tăng cả về số vụ, số người chết và bị thương.
Hai ngày nghỉ lễ, 26 người chết vì tai nạn giao thôngỦy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) cho biết, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 26 người chết và 24 người bị thương. Tỷ lệ thương vong này ở mức thấp so với ngày thường.
26 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 30/4Trong ngày 30/4, toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông đường bộ (TNGT), làm 26 người chết, 22 người bị thương. Đường thuỷ nội địa và đường sắt không xảy ra vụ TNGT nào.