Hình ảnh ấn tượng tại lễ ra quân huấn luyện năm 2025 của Bộ Tư lệnh TPHCMSáng 25/2, Bộ tư lệnh TPHCM tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2025 và phát động đợt thi đua cao điểm "Thần tốc - Quyết thắng", làm trước cho toàn quân.
Trận địa phục kích của Nga ở Kursk từng khiến Ukraine thiệt hại nặngTrong mũi tấn công xuyên biên giới Nga vào cuối tháng 9 ở Kursk, Ukraine đã mất lượng lớn thiết giáp do trúng trận địa phục kích của đối phương.
Vũ khí giúp lữ đoàn tinh nhuệ hàng đầu Ukraine bám trụ trên tiền tuyếnLữ đoàn cơ giới số 47, đơn vị thiện chiến hàng đầu của Ukraine, đã có thể chiến đấu bền bỉ trên tiền tuyến với Nga trong 15 tháng một phần nhờ vào thiết giáp M-2 Bradley do Mỹ viện trợ.
ISW nêu tổn thất sẽ ảnh hưởng tới đà tiến của Nga trên tiền tuyếnTổ chức Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) tại Mỹ cho rằng việc Nga mất số lượng lớn xe bọc thép có thể tác động tới đà tiến của Moscow ở một số khu vực.
Sau chảo lửa Rabotino và Avdiivka, lữ đoàn "Anh cả đỏ" Ukraine giờ ở đâu?Lữ đoàn bộ binh cơ giới 47 được mệnh danh là "Anh cả đỏ" của quân đội Ukraine đã được rút ra để tăng viện cho mặt trận Kursk.
Đoàn tăng thiết giáp Nga oằn mình dưới mưa hỏa lực Ukraine, thiệt hại nặngTrong 2 ngày liên tiếp, lực lượng phòng vệ Ukraine đã chặn đứng các đợt tấn công bằng cơ giới của Nga, phá hủy 20 xe tăng, thiết giáp.
"Pháo đài di động" Abrams của Ukraine chống chịu 6 cú tấn công trực diệnGiới chuyên gia phương Tây và binh sĩ Ukraine đánh giá cao xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Kiev vì khả năng bảo vệ kíp lái một cách mạnh mẽ dù bị UAV tấn công liên tiếp.
Đà Nẵng huy động 4 xe thiết giáp ứng phó bão Trà MiĐể phòng, chống cơn bão Trà Mi, Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng huy động 4 xe thiết giáp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống khẩn cấp.
Lý do lữ đoàn uy lực của Ukraine được châu Âu đào tạo chưa thể xung trậnLữ đoàn cơ giới 155 của Ukraine được đào tạo ở châu Âu và được trang bị hàng loạt trang, thiết bị uy lực nhưng vẫn chưa thể ra trận vì thiếu đi vũ khí quan trọng.
Rộ tin Ukraine tập hợp quân chuẩn bị tấn công qua biên giới NgaUkraine được cho là đang tập hợp binh sĩ, trang thiết bị để chuẩn bị cho một cuộc tấn công qua biên giới, nhằm vào vùng Bryansk của Nga.
Giây phút lịch sử, trưởng xe tăng 843 cắm cờ trên nóc Dinh Độc LậpTrưa 30/4/1975, xe tăng 843 đến trước hàng rào Dinh Độc Lập, húc vào cổng bên phải. Ngay sau đó, Trung úy Bùi Quang Thận, trưởng xe đã chạy lên tầng thượng Dinh Độc Lập cắm cờ giải phóng.
Nga ném bom lượn phá hủy sở chỉ huy, kho đạn của Ukraine ở biên giớiNga thông báo vụ không kích bằng bom thông minh của nước này đã phá hủy sở chỉ huy của Ukraine ở cách biên giới khoảng 15km, làm nhiều binh sĩ đối phương thiệt mạng.