Mô hình sản xuất - tiêu thụ khoai tây bền vững: "Mũi tên trúng nhiều đích"Mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ khoai tây bền vững tại các tỉnh Tây Nguyên do Syngenta, PepsiCo và một số đối tác triển khai đã tạo nên tiềm năng tăng trưởng đột phá cho ngành khoai tây.
Ăn nhiều khoai lang có hại không?Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin A, C, chất chống oxy hóa... Dù vậy, bạn cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là người có nguy cơ bị sỏi thận.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Cơ hội của người dân miền Bắc với mô hình canh tác khoai tây bền vữngViệc mở rộng mô hình canh tác khoai tây bền vững ra các tỉnh phía Bắc giúp nông dân có thêm lựa chọn cây trồng và cơ hội có nguồn thu nhập ổn định.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọĂn khoai sọ không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Thương lái mang đủ loại nông sản giả mạo đến Đà Lạt để "ép" nông dânÔng Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, không riêng gì khoai tây Trung Quốc, nhiều loại nông sản khác được thương lái nhập về, giả mạo nông sản Đà Lạt.
Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang sốngKhoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, mangan và một số vitamin và khoáng chất khác. Ngoài hấp, luộc, nướng, chiên, bạn thậm chí có thể ăn sống.
Khoai lang rớt giá thảm, nông dân chạy khắp nơi tìm kháchKhoai lang rớt giá thê thảm cộng với dịch bệnh hoành hành đã khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ.
6 cách ăn chuối giúp cân nặng "tụt dốc" không phanhChuối chứa tinh bột kháng, một loại carbohydrate không bị tiêu hóa tại ruột non mà đi thẳng xuống ruột già.