Bí quyết nâng tầm tiệc Tết thêm tươi mới, sang trọngBạn có thể biến tấu món thịt nấu đông thành "tôm thịt pha lê", làm mới món canh khổ qua bằng cách thêm tôm vào phần nhân, giúp món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt.
Mã số 4752: Ước mơ ngày Tết của cô bé mồ côi bố, mắc bệnh tan máu bẩm sinh"Cháu ước cả nhà cháu có áo mới đón Tết, có bánh chưng và nồi thịt nấu đông, cháu được đến bệnh viện truyền máu đều đặn", cô bé 11 tuổi mồ côi cha, mắc bệnh tan máu bẩm sinh nói về ước mơ của em.
Mâm cơm ngày tết Thủ tướng dành để đón tiếp những nhà vô địch SEA Games 30Những món ăn truyền thống của ngày tết như bánh chưng, nem, thịt nấu đông, canh măng, dưa hành… được chọn đưa vào thực đơn bữa cơm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiêu đãi đội tuyển bóng đá nam, nữ sau cuộc gặp mặt chúc mừng các nhà vô địch SEA Games 30.
Mang Tết đến New Jersey!Dù đã sống gần 10 năm ở nước Mỹ nhưng tôi vẫn quen với việc năm mới chỉ bắt đầu vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán. Nếu không có bánh chưng, cây giò, chả nem, bát thịt nấu đông, mâm ngũ quả và chậu hoa cúc, tôi vẫn cứ thấy chưa phải là Tết.
Chuyên gia chỉ cách chọn nấm Hương và nấm Mộc nhĩ cho mâm cỗ Tết “tròn vị”Nấm Hương và nấm Mộc Nhĩ là hai loại nấm xuất hiện nhiều trong nền ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ăn cổ truyền ngày Tết như: nem, thịt nấu đông, giò thủ… Dưới đây là bí quyết chọn mua hai loại nấm này theo sự tư vấn của chuyên gia.
Ăn suất bún chả Hà Nội 70.000 đồng, khách bức xúc vì thịt còn sống nguyênGọi suất bún chả với giá 70.000 đồng tại một cửa tiệm có tiếng, vị khách cảm nhận có sự bất thường. Lấy đũa dằm phần thịt, khách phát hiện bên trong vẫn còn sống nguyên.
Quán hủ tiếu "đợi" chỉ dành cho... người kiên nhẫn, 2h sáng khách vẫn đôngDù phải xếp hàng 30-45 phút mới nhận được món, thực khách vẫn kiên nhẫn chờ để thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi trên vỉa hè đường Trần Bình Trọng (phường Chợ Quán, TPHCM).
Hàng trăm người dân Đồng Nai trắng đêm gói 3.000 bánh gửi vùng lũ Phú YênTranh thủ ngày cuối tuần, hàng trăm người dân Đồng Nai đã tập trung gói bánh chưng, bánh tét và xếp quần áo, nhu yếu phẩm thâu đêm để gửi đến đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung.
Nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn giới thiệu 3 món ăn hải sản thích hợp cho mùa thu đôngKhi tiết trời chuyển mình sang thu đông, nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn - nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Quảng Đông - giới thiệu bộ sưu tập món ăn từ hải sản đặc sắc dành riêng cho mùa này.
Tiệm cà phê cho khách "chơi đồ hàng", nấu ăn thật gây sốt tại TPHCMSau hơn một tháng đi vào hoạt động, mô hình nấu ăn tí hon độc đáo tại một quán cà phê ở TPHCM nhanh chóng thu hút đông đảo gia đình và giới trẻ đến trải nghiệm.
Mưa lũ miền Trung: “Chỉ mong bà con có nước uống, thức ăn"Người dân ở Quảng Trị đã góp thực phẩm, cùng nhau nấu hàng nghìn suất cơm để tiếp tế đồng bào vùng ngập sâu, chia cắt trên địa bàn tỉnh cũng như ở thành phố Huế.
Sự thật về thứ nước hầm thần thánh được nhiều mẹ Việt chuộng dùng cho conMeat stock giúp bé ăn ngon và dễ tiêu hóa, nhưng không phải “thần dược”. Trẻ có thể có nguy cơ suy dinh dưỡng nếu được cho sử dụng sai cách.