Viên thuốc từng gây thảm họa y tế tại Mỹ, khiến 7 triệu người bị "nghiện"Khi sử dụng thuốc thường xuyên, cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với liều lượng ban đầu, khiến họ phải tăng liều để duy trì hiệu quả giảm đau.
Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Tiêm hóa chất: Quả xanh chín vàng sau 1 đêmChỉ một lọ dung dịch 2ml có nguồn gốc từ Trung Quốc (ethrel) có thể biến cả buồng chuối xanh chín vàng sau 1-2 ngày, quả dài và to hơn, trông rất bắt mắt.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Chuối dấm bằng thuốc diệt cỏ độc hại thế nào?Thuốc diệt cỏ CO 2,4D làm chuối chín vàng, bảo vệ chuối khỏi vi sinh vật tấn công nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về rau xanh, quả tươiTrước thông tin rau quả Trung Quốc tràn ngập thị trường VN và người dân sử dụng "hóa chất lạ" dấm chín hoa quả, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về VSATTP đợt hai.
Ép chín trái cây non bằng thuốc “đánh lừa” người tiêu dùngBộ NNPTNT đưa ra cảnh báo về các loại thuốc nhập lậu ép chín trái cây non đang diễn ra tràn lan trên thị trường. Nhiều loại trái cây như chuối, mít, xoài, bưởi, hồng xiêm, đu đủ… được ép chín tạo ra mã ngoài rất đẹp nhưng chất lượng không ra gì.
Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?Hiện tại, tất cả những loại thuốc thúc chín hoa quả trên thị trường đều chưa được cấp phép. Người lái buôn và buôn bán hoa quả thấy cái lợi trước mắt nên vẫn sử dụng tràn lan dẫn tới người tiêu dùng “vừa ăn, vừa lo”.
Công nghệ khiến hoa quả nhập từ Trung Quốc về Việt Nam hạt mốc xanh nhưng vỏ vẫn tươiDưới tác dụng của thuốc chỉ sau hai ngày những trái chuối được ủ trong túi đã chín đều màu. Nếu không được kiểm soát, những tạp chất trong thuốc là những chất gây độc, gây ngộ độc thần kinh.
“Tắm” chín củ, quả bằng hóa chất lạNgâm củ quả với dung dịch hoá chất này khoảng 5-10 phút, vớt lên cho ráo rồi đem ủ. Sáng hôm sau hoa quả sẽ chín vàng, chín đỏ như mong muốn và giữ nguyên màu sắc tới 7-10 ngày.
Thúc quả chín bằng hóa chất ngoài luồngThực trạng thu hoạch quả lúc còn non rồi dùng hóa chất để thúc chín đã diễn ra từ lâu, nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm cách quản lý. Trong khi đó, Cục Bảo vệ thực vật khẳng định, tất cả các loại thuốc thúc chín đang được người dân sử dụng là ngoài luồng.
Bà mẹ ở TPHCM khiến hội chị em thích thú vì cách tách lựu siêu nhanhBài viết chia sẻ cách tách lựu siêu nhanh thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Nhiều người bình luận, nếu sớm biết cách này họ đã mua lựu thường xuyên hơn.