Những mẹo nhỏ hữu ích khi nấu nướng
(Dân trí) - Với những bạn thích chuyện bếp núc thì một số mẹo nhỏ đơn giản dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gái nấu ăn ngon hơn.
Giảm nhựa đen khi chế biến chuối xanh: Sau khi tước vỏ ngâm ngay vào chậu nước muối pha dấm rồi chuyển qua nồi nước sôi luộc chừng 1 phút là được.
Ngâm chân gà sả quất không bị đắng: Không thái lá chanh vào quá sớm và bỏ hạt quất.
Giữ hoa quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh: Cho hoa quả vào túi nilon cùng 1 nắm lá trà xanh đã rửa sạch
Trữ hành tỏi, chanh ớt lâu hỏng mà không cần tủ lạnh: Vùi vào 1 bát cát nhỏ.
Nấu canh sườn nước trong: Ngâm rửa sườn vài lần rồi sau đó ngâm sườn với nước muối chừng 20 phút trước khi nấu. Nấu lửa nhỏ liu riu, mở vung.
Khử mùi tai heo và chân gà: Khi luộc cho vào nước luộc một ít rượu trắng kèm muối và gừng
Tự làm tương ớt không quá cay: Cho nhiều cà chua xay nhuyễn cùng ớt và tỏi.
Luộc ngô thơm ngọt không cần cho đường: Khi luộc ngô lót mía ở dưới đáy nồi kèm lá nếp.
Rán thịt không bị cháy mà vẫn chín bên trong: Luộc thịt tầm 15 phút rồi mới rán.
Làm patê gan không bị tanh: Phi thơm hành tỏi và nướng bánh mì khi trộn cùng thịt và gan.
Nấu canh cá thơm dậy mùi: Đun sôi nước cùng gia vị sau đó mới thả cá vào và đun lửa to cho cá sôi nhanh trở lại.
Muốn các hoa quả xanh chín nhanh: Đặt bên cạnh một quả chuối tiêu đã chín.
Kiểm tra độ mặn - nhạt của các món kho: Nước đậm vị là món ăn vừa, còn nước vừa vị là món ăn bị nhạt.
Để ốc nhả bùn nhanh: Ngâm ốc vào chậu nước bằng kim loại thay vì chậu nhựa.
Bài và ảnh: Thu Hằng