Cán bộ nghỉ hưu "ném tiền qua cửa sổ" thu hàng trăm triệu đồng/nămVới những “chiến hào” đào quanh ruộng, ông Điệp dụ cáy đến sinh sống. Nhờ cách làm độc đáo này, mỗi năm, ông thu về hơn 240 triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
Thu nhập sếp lớn bất động sản: Có người nhận hơn 19 tỷ đồngNhờ kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều vị Tổng giám đốc tại các doanh nghiệp địa ốc nhận mức thu nhập hàng chục tỷ đồng trong năm 2025, bỏ xa thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị.
Tài xế hóa người hùng, bảo vệ nhóm nữ sinh bị biến thái bám đuổiThấy nhóm sinh viên bị người lạ có hành động không đúng mực, anh Hồng Quân lập tức đứng ra bảo vệ. Anh cho hay bản thân lo cho sự an toàn của khách hơn nguy hiểm mà anh đối mặt.
Vào bản tuyển lao động, doanh nghiệp vẫn khó kiếm đủ ngườiSau nửa tháng lần mò từng tận bản làng ở miền núi Nghệ An, đại diện một doanh nghiệp trồng, sản xuất cao su cũng mới chỉ tuyển được một nửa số lao động cần cho kế hoạch năm 2026.
Độc chiêu săn loài nhiều chân chạy nhanh như gióNgoài việc sử dụng ống nhựa bỏ đi làm "bẫy", mỗi nhà đều có bí quyết riêng trong việc chế biến mồi để săn loài vật lắm chân, chạy nhanh như gió mà giá bán cao.
Săn con cực nhát giữa nắng nóng đổ lửa, nông dân thu vài trăm ngàn mỗi ngàyĐể bắt được con cáy, người thợ sử dụng một chiếc cần câu cùng một đoạn dây thòng lọng. Việc bắt cáy không quá khó, nhưng thử thách là phơi mình giữa trời nắng chang chang nhiều giờ đồng hồ...
Ninh Bình: Nông dân bắt cáy kiếm tiền triệu mỗi thángDùng những chiếc lờ để bẫy cáy, nhiều nông dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) kiếm được gần chục triệu đồng mỗi tháng. Nghề này ít phải đầu tư lại không vất vả đang giúp nhiều hộ dân đổi đời.
Dùng chai nhựa thải bẫy cáy, nông dân Cố đô kiếm 1 triệu đồng/ngàyVới việc tận dụng các chai nhựa thải, nông dân một số xã của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã sáng tạo làm ra các bẫy săn cáy rất hiệu quả. Theo tìm hiểu của phóng viên, từ việc săn, bẫy cáy từ các bẫy nhựa đơn giản trên mà các nông dân ở miền biển này có thể kiếm cả triệu bạc mỗi ngày.
Bẫy cáy bằng ống nhựa, thu tiền triệu mỗi ngàyChỉ diễn ra trong vài tháng nhưng nghề bắt cáy đã đem lại một khoản thu nhập không nhỏ cho nhiều người dân ở Hà Tĩnh.
Buồn vui chuyện con cáyNhờ con cáy mà một số xã chiêm trũng của huyện Nông Cống và Quảng Xương (Thanh Hóa) đã “thay da đổi thịt”. Nhưng do lợi nhuận cao, việc tranh giành mua bán không lành mạnh nên cũng gây ra nhiều cuộc đánh, chém nhau đẫm máu, thậm chí có cả chết người.
Câu con "lộc trời cho": nông dân Hải Dương kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyChỉ cần một chiếc cần tre, một đoạn dây câu và một miếng mồi, người nông dân Hải Dương có thể bắt đầu đi câu con "lộc trời cho" và kiếm về 300 - 500 nghìn đồng/ngày.
Chuyện người đàn ông cao 2,28m, lập kỷ lục ở Việt Nam từng gây xôn xaoSở hữu chiều cao kỷ lục 2,28m, lúc sinh thời, ông Trần Thành Phố (ở Bắc Ninh) không cảm thấy tự ti mà luôn vui vẻ và hòa đồng, trò chuyện tếu táo với mọi người.