Cử tri Hưng Yên yêu cầu có giải pháp thu hồi triệt để tài sản tham nhũngCử tri tỉnh Hưng Yên kiến nghị nghiên cứu cơ chế kiểm soát hiệu quả đối với tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức cũng như có giải pháp hữu hiệu hơn trong thu hồi triệt để tài sản tham nhũng.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: “Thu hồi triệt để tài sản bị thất thoát”Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết, thời gian tới sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng lớn, thu hồi triệt để tài sản bị thất thoát.
“Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng để sung công quỹ”Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Tư pháp tập trung các nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu của Quốc hội về thi hành án dân sự và có kế hoạch, giải pháp xử lý dứt điểm các vụ việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài, đặc biệt là các vụ án tham nhũng, các vụ việc có liên quan đến tín dụng, ngân hàng.
Chủ tịch Quốc hội nói về việc xử án tham nhũng từ vụ AVGChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, điểm sáng trong các phiên tòa xét xử các vụ án tham nhũng vừa qua đó là đã áp dụng đồng bộ các biện pháp để thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, ngay trong quá trình xét xử...
Số phận những nhà, đất đã bán cho Vũ “nhôm” sẽ ra sao?Bên cạnh việc đề nghị mức án dành cho các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị tòa sơ thẩm tiếp tục kê biên nhiều nhà, đất, để đảm bảo thi hành án, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích bên thứ ba có liên quan.
Vụ án Hứa Thị Phấn: Kê biên hàng trăm căn hộ và nhà đấtĐể đảm bảo thu hồi triệt để tài sản cho nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp các bên liên quan, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên, phong tỏa hàng loạt bất động sản của các bị can liên quan tới vụ án Hứa Thị Phấn xảy ra tại ngân hàng Đại Tín.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý sai phạm tại VietcombankThủ tướng Phan Văn Khải vừa có chỉ đạo, yêu cầu Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có sai phạm nêu trong kết luận thanh tra; thu hồi triệt để tài sản, tiền vốn cho Nhà nước; đề ra biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các sai phạm.
Cấm nhân viên thu hồi nợ đe dọa, bôi nhọ khách hàng trên mạng xã hộiHiệp hội Ngân hàng vừa ban hành bộ quy tắc ứng xử nghiêm cấm nhân viên thu hồi nợ dùng vũ lực, đe dọa hoặc công khai thông tin khách hàng tại nơi công cộng, mạng xã hội nhằm đòi nợ trái quy định.
Chi tiết từng mức bồi thường đất theo quy định mới của Hà NộiQuyết định mới của Hà Nội có hiệu lực ngay và thay thế tất cả quyết định trước đây của UBND thành phố.
Luật sư nêu lý do bà Đào Thị Hương Lan chưa về nước đầu thúLuật sư cho biết đã vận động bà Đào Thị Hương Lan về nước đầu thú nhưng do sức khỏe yếu, nghi ung thư và trầm cảm, bà chưa thể trở về.
Nữ "bệnh nhân tâm thần" vận hành đường dây mua bán ma túy trong bệnh việnLợi dụng vỏ bọc điều trị tâm thần tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Bùi Thị Thanh Thủy đã điều hành đường dây mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Nguy cơ chậm tiến độ cao tốc Bến Lức - Long Thành vì 5 nhà dân chưa di dờiDự án cao tốc Bến Lức - Long Thành hiện đã đạt 97,13% sản lượng thi công, nhưng vẫn có nguy cơ chậm tiến độ do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nút giao quốc lộ 51.