Nuôi "vệ sĩ" diệt sâu cho bưởi, anh nông dân kiếm bộn tiềnNuôi kiến vàng diệt sâu bệnh cho vườn bưởi, anh Mão ở Thanh Hóa tiết kiệm khoảng 30 triệu đồng mỗi vụ. Cách trồng cây độc đáo này còn giúp chàng nông dân nhẹ nhàng kiếm hơn trăm triệu đồng mỗi năm.
Điểm nổi bật của quy trình canh tác Hợp Trí Summit giúp sầu riêng có thể xuất khẩuMô hình khảo nghiệm "Giải pháp phòng trừ bệnh hại hiệu quả, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cho cây sầu riêng" của công ty Hợp Trí Summit bước đầu có hiệu quả cao về mặt kinh tế - kỹ thuật, vừa an toàn về mặt dư lượng thuốc.
Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Tiêm hóa chất: Quả xanh chín vàng sau 1 đêmChỉ một lọ dung dịch 2ml có nguồn gốc từ Trung Quốc (ethrel) có thể biến cả buồng chuối xanh chín vàng sau 1-2 ngày, quả dài và to hơn, trông rất bắt mắt.
Chuối dấm bằng thuốc diệt cỏ độc hại thế nào?Thuốc diệt cỏ CO 2,4D làm chuối chín vàng, bảo vệ chuối khỏi vi sinh vật tấn công nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Bà mẹ ở TPHCM khiến hội chị em thích thú vì cách tách lựu siêu nhanhBài viết chia sẻ cách tách lựu siêu nhanh thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Nhiều người bình luận, nếu sớm biết cách này họ đã mua lựu thường xuyên hơn.
Lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về rau xanh, quả tươiTrước thông tin rau quả Trung Quốc tràn ngập thị trường VN và người dân sử dụng "hóa chất lạ" dấm chín hoa quả, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về VSATTP đợt hai.
Ép chín trái cây non bằng thuốc “đánh lừa” người tiêu dùngBộ NNPTNT đưa ra cảnh báo về các loại thuốc nhập lậu ép chín trái cây non đang diễn ra tràn lan trên thị trường. Nhiều loại trái cây như chuối, mít, xoài, bưởi, hồng xiêm, đu đủ… được ép chín tạo ra mã ngoài rất đẹp nhưng chất lượng không ra gì.
Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?Hiện tại, tất cả những loại thuốc thúc chín hoa quả trên thị trường đều chưa được cấp phép. Người lái buôn và buôn bán hoa quả thấy cái lợi trước mắt nên vẫn sử dụng tràn lan dẫn tới người tiêu dùng “vừa ăn, vừa lo”.
Công nghệ khiến hoa quả nhập từ Trung Quốc về Việt Nam hạt mốc xanh nhưng vỏ vẫn tươiDưới tác dụng của thuốc chỉ sau hai ngày những trái chuối được ủ trong túi đã chín đều màu. Nếu không được kiểm soát, những tạp chất trong thuốc là những chất gây độc, gây ngộ độc thần kinh.
“Tắm” chín củ, quả bằng hóa chất lạNgâm củ quả với dung dịch hoá chất này khoảng 5-10 phút, vớt lên cho ráo rồi đem ủ. Sáng hôm sau hoa quả sẽ chín vàng, chín đỏ như mong muốn và giữ nguyên màu sắc tới 7-10 ngày.