Việt Nam nêu quan điểm việc Israel và Iran đạt thỏa thuận ngừng bắnViệt Nam hoan nghênh thoả thuận ngừng bắn cho cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Iran, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
Vì sao ông Trump quyết theo đuổi thoả thuận hạt nhân với Iran?Cuộc họp tại Trại David gần đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump coi vấn đề Iran là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự.
Iran sẵn sàng ủng hộ thoả thuận hoà bình Trung ĐôngTổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm qua đã ám chỉ rằng Tehran sẽ thừa nhận sự tồn tại của nhà nước Israel và tuyên bố Iran sẵn sàng ủng hộ thoả thuận hoà bình giữa Palestine và Israel.
Iran và 6 cường quốc bước vào cuộc đàm phán hạt nhân quan trọngNhóm 6 cường quốc thế giới hôm nay sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng với Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.
Mỹ với hoà bình Trung Đông: Cố đấm ăn xôiHội nghị "Hoà bình cho thịnh vượng" của khu vực Trung Đông sắp tới ở Bahrain có đem lại điều gì cho khu vực đang nóng như lò lửa hiện nay? Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.
Iran sẽ mua 160 máy bay sau khi được dỡ bỏ cấm vậnIran đang cân nhắc mua máy bay từ tập đoàn nước ngoài để nâng cấp các đội bay sau khi phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào quốc gia Cộng hoà Hồi giáo này.
Iran cản đoàn thanh sát vào khu quân sự, đàm phán thất bạiCơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc cho hay Iran đã ngăn cản một đoàn thanh sát viên tiếp cận một khu quân sự quan trọng.
Khơi mở không gian hợp tác giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - châu PhiKết quả đặc biệt của chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Kuwait, Algeria, Nam Phi là cả 3 nước đều nhất trí và công bố nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác Chiến lược.
Tổng thống Colombia tìm cách "cứu" thoả thuận hoà bình với FARCThoả thuận hoà bình giữa chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) có nguy cơ đổ vỡ sau khi người dân nước này ngày 2/10 bỏ phiếu phản đối thoả thuận này.
Israel bán 1,6 tỷ USD vũ khí cho láng giềng của IranIsrael đang có kế hoạch bán các trang thiết bị quân sự tiên tiến trị giá 1,6 tỷ USD cho Azerbaijan, một động thái có thể khiến, Iran người hàng xóm của Azerbaijan, nổi giận.
Iran tăng cường hiện diện tại vùng biển quốc tếBộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Ahmad Vahidi, cho hay Iran sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong các vùng biển quốc tế, bác bỏ các bình luận của giới chức Israel về sự xuất hiện của 2 tàu hải quân Iran ở Địa Trung Hải.
Bà Clinton công kích ứng cử viên Trump để thuyết phục cử tri gốc Do TháiTrước hàng nghìn cử tri gốc Do Thái, ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ ngày 21/3 đã có phát biểu công kích nhằm vào quan điểm "trung lập" về vấn đề an ninh của Israel của ứng cử viên Donald Trump.