Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch TPHCM Lê Thanh Hải, xóa hết các chức vụÔng Lê Thanh Hải bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM và các chức vụ khác, do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật cảnh cáoThủ tướng Chính phủ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Vũ Văn Ninh - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016, do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác; Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.
"Không chấn hưng văn hóa, con người có thể giàu lên nhưng nghèo tự trọng"“Nếu không kịp thời chấn hưng văn hóa, con người có thể giàu lên nhưng nghèo đi về chuẩn mực, về lòng tự trọng, về trách nhiệm công dân và về khát vọng cống hiến”, Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ.
"Kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, văn hóa quyết định khả năng đi xa"Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nếu kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, thì “văn hóa quyết định khả năng đi xa”. Nếu kinh tế tạo ra của cải vật chất, thì văn hóa tạo ra bản lĩnh, kỷ luật, niềm tin.
Ông Trump ca ngợi "thời kỳ hoàng kim" của nước MỹTổng thống Donald Trump tuyên bố trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang rằng, chính ông đã mở ra "thời kỳ hoàng kim của nước Mỹ" giữa lúc cử tri vẫn tỏ ra không hài lòng với nền kinh tế.
5 vấn đề trọng tâm từ Thông điệp liên bang 2026 của Tổng thống TrumpBài phát biểu của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran, tranh cãi về thuế quan và cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới, nơi đảng Cộng hòa có nguy cơ mất kiểm soát Quốc hội.
Báo cáo Bộ Chính trị các nội dung trình Hội nghị Trung ương 2Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị nội dung trình Hội nghị Trung ương 2 trong tháng 3. Các cơ quan tham mưu của Đảng sớm báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về nội dung này.
Bộ trưởng Nội vụ đặt niềm tin công chức sẽ tạo dấu mốc mới trong năm 2026Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình kỳ vọng, 2026 tiếp tục là năm ghi dấu những mốc mới, những thành tựu mới đáng tự hào của Bộ và ngành.
Hành động quyết liệt cho bước tiến mới của đất nướcMột kỷ nguyên phát triển bứt phá của đất nước đang hình thành, đặt ra yêu cầu thống nhất cao về tư duy và hành động quyết liệt để đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Thách thức của cảnh sát kinh tế trong kỷ nguyên mớiTheo Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình, khi đất nước bước vào kỷ nguyên mới, lực lực lượng cảnh sát kinh tế sẽ phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
Hiệu trưởng từng bị khiển trách có được giữ chức khi sắp xếp lại trường?Theo Bộ Nội vụ, viên chức bị kỷ luật trong thời gian giữ chức vụ thì không được bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử vào chức vụ cao hơn trong thời hạn theo quy định của Đảng và pháp luật.
Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của ĐảngĐại tướng Lương Tam Quang khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng - triển khai nhanh - làm đến nơi đến chốn - đo lường bằng kết quả"...