Gần 800 công nhân ngộ độc do thức ăn nhiễm khuẩn SalmonellaVụ ngộ độc tập thể khiến gần 800 công nhân phải nhập viện tại Tiền Giang đã được xác định nguyên nhân, do thức ăn nhiễm khuẩn Salmonella.
Mỹ: 388 người mắc bệnh vì thức ăn nhiễm khuẩnCác quan chức y tế của Mỹ hôm qua cho hay, 388 người tại 42 bang của Mỹ đã mắc bệnh và 70 người trong số này phải nhập viện do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Gần 1.000 công nhân bị ngộ độc do thức ăn nhiễm khuẩn và độc tốKết luận ban đầu về nguyên nhân gây ngộ độc tập thể xảy ra với gần 1.000 công nhân tại công ty Wondo Vina ( tỉnh Tiền Giang) là do thực phẩm nấu ăn cho công nhân đã bị nhiễm vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn nhóm Gram âm.
Cảnh giác ngộ độc thức ăn không do vi khuẩnNgộ độc thức ăn thường do thức ăn nhiễm khuẩn hoặc không liên quan với vi khuẩn. Và ngộ độc thức ăn không do vi khuẩn ngày càng trở nên phổ biến.
Vụ ngộ độc tập thể kỷ lục: Hơn 300 công nhân nhập viện4, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, hiện một số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nặng do ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn vẫn đang được bệnh viện tiếp tục điều trị, theo dõi.
Đình chỉ bếp ăn tập thể của công ty liên tiếp xảy xa ngộ độc thức ănTheo kết quả kiểm tra của Sở Y tế Ninh Bình, về vụ việc 118 công nhân của công ty Mcnex Vina nhập viện sau bữa ăn trưa và bữa ăn ngày và đêm 19/5 là do thức ăn nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.
Hà Nội: Liên tiếp các ca ngộ độc thực phẩm“Khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tăng vọt. Ngày cao điểm Trung tâm tiếp nhận hàng chục bệnh nhân, chủ yếu ngộ độc do ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm chống độc – BV Bạch Mai cho biết.
Phạt 16 triệu đồng doanh nghiệp khiến 40 công nhân ngộ độcChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai vừa quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty thủy điện Sông Đà 9 vì doanh nghiệp này vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm có gần 40 công nhân thi công Nhà máy Thủy điện Pa Ke tại khu vực thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Mai Cai ( tỉnh Lào Cai) phải nhập viện điều trị do ăn tối ngày 25/5/2018 ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn tại bếp ăn của doanh nghiệp.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Rùng mình "đặc sản" phố cổ tắm dầu đen, ruồi nhặng bay quanhTại phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được biết đến với những món ăn, thức quà nức tiếng của Thủ đô, tồn tại không ít những biểu hiện của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh cốm Nguyên Ninh phải tạm dừng hoạt động: "Ổ bệnh" trong khu sản xuấtChuyên gia chỉ ra hàng loạt yếu tố nguy cơ trong khu sản xuất của cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.