Tiền Giang:

Gần 1.000 công nhân bị ngộ độc do thức ăn nhiễm khuẩn và độc tố

(Dân trí) - Kết luận ban đầu về nguyên nhân gây ngộ độc tập thể xảy ra với gần 1.000 công nhân tại công ty Wondo Vina ( tỉnh Tiền Giang) là do thực phẩm nấu ăn cho công nhân đã bị nhiễm vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn nhóm Gram âm.

Theo đó, bữa cơm gây ngộ độc có 4 loại thức ăn gồm canh bắp cải thảo, thịt viên nhồi trứng cút, cá nục chiên và bầu xào. Ngay sau vụ ngộ độc tập thể xảy ra, chi cục An toàn thực phẩm Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thức ăn và tiến hành làm các xét nghiệm với các bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến hàng trăm công nhân bị ngộ độc là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn

Nguyên nhân dẫn đến hàng trăm công nhân bị ngộ độc là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn

Theo kết luận ban đầu của ngành y tế Tiền Giang cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở công ty công ty Wondo Vina ( tỉnh Tiền Giang) là do thực phẩm nấu ăn cho công nhân đã bị nhiễm vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn nhóm Gram âm.

Được biết, cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân là Công ty TNHH TM Hoa Lan - TP.HCM và thức ăn được chế biến ngay tại bếp ăn của Công ty Wondo Vina. Để tiếp tục phục vụ cho công tác kiểm tra, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã đình chỉ bếp ăn tại công ty Wondo trong vòng 5 ngày để làm tổng vệ sinh.

Ngay sau sự việc xảy ra, bà

Ngay sau sự việc xảy ra, bà Trần Kim Mai, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo công ty đến thăm hỏi công nhân bị ngộ độc tại BVĐKTT tỉnh.

Tính đến sáng 6/10 Sở Y tế Tiền Giang cho biết, không có bệnh nhân nào tử vong và sau khi được truyền nước, theo dõi sức khỏe, nhiều công nhân đã hồi phục ra viện.

Như Dân trí đã thông tin Vào khoảng 7 giờ ngày 4-10, xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu) có trụ sở tại ấp Tân Bình (Long Bình Điền, Chợ Gạo) với gần 1.000 công nhân bị ngộ độc.

Nguyễn Hành – Giang Hải Yến