47:57NSND Lệ Thuỷ tiết lộ thời đói khổ và mức cát-xê đầu tiênTừ khi mới là cô bé 12-13 tuổi, NSND Lệ Thủy đã theo đoàn hát với không ít những khó khăn, khổ cực. Đã có những ngày tháng, Lệ Thuỷ không được biểu diễn như mong muốn và phải ngủ trên sân khấu với một manh chiếu nhỏ, rơi nước mắt nhớ về mẹ, về những đứa em thơ.
“Mẹ chồng” Lan Hương khoe “con dâu” mới, kể thời đói khổ ngày đầu lấy chồngHình ảnh NSND chăm chú khâu áo cho chồng trong hậu trường khiến nhiều người thích thú. Nghệ sĩ tiết lộ, thời mới kết hôn, cô từng nhận may quần áo, thêu thùa để trang trải cuộc sống. Nữ nghệ sĩ cũng hào hứng chia sẻ về “cô con dâu mới” là Hoa hậu trong sự kiện mới đây.
Mã số 5715: Xót cảnh người cha nghèo vùng cao hoại tử chân, 5 con thơ mờ mịt tương laiĐôi chân hoại tử vì biến chứng tiểu đường, ông Vàng A Câu (59 tuổi ở Điện Biên), trụ cột của gia đình 7 nhân khẩu, bất lực nhìn vợ ốm yếu và đàn con thơ sống lay lắt trong cảnh nghèo khó.
Bộ trưởng Bộ Cứu tế với những chính sách an sinh xã hội đầu tiênTrên cương vị là Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Cứu tế xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Tố đã có những đóng góp to lớn, góp phần quan trọng vào việc củng cố chính quyền cách mạng ngày đầu thành lập.
Thực phẩm, thuốc men theo chân người dân vượt trăm cây số xem A80Bên cạnh quạt, nước uống hay ô dù chống nắng, người dân chuẩn bị cả bánh chưng, giò chả… mang từ quê lên, biến khoảng thời gian chờ đợi xem A80 thành một “bữa picnic” đặc biệt giữa Thủ đô.
Tổ chức chính quyền địa phương trong bối cảnh đặc thù ngày đầu lập nướcSau Cách mạng Tháng Tám 1945, chính quyền địa phương được thành lập trong tình thế vừa khẩn cấp vừa phức tạp, từng bước đi vào khuôn khổ pháp lý với Sắc lệnh 63 và 64.
Hội đồng Bảo an sắp họp khẩn về khủng hoảng con tin ở Dải GazaHội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tổ chức một phiên họp khẩn cấp về vấn đề các con tin ở Gaza, trong bối cảnh giận dữ gia tăng về số phận của họ sau khi Hamas đăng loạt video về các con tin.
Ký ức Tháng Tám lịch sử của cụ bà gần 100 tuổiNgày đó, chưa biết cách mạng là gì, nhưng cô thôn nữ cảm nhận luồng không khí mới, sẽ thay đổi cuộc sống người dân nghèo, để không còn cảnh lội bùn rét cóng đổi vài lon gạo hay cảnh đi ở đợ...
Những người lội ngược chiều bình an, đi vào tâm lũBằng đôi vai, ý chí và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, những thùng mì tôm, gói lương khô, chai nước mắm, túi gạo cấp cứu lại vượt đường xa, vượt suối lũ, bùn lầy đến tay nhân dân vùng tâm lũ.
Mã số 5652: Xót thương gia đình 4 người đang cạn dần sức sốngTrong căn nhà mục nát, vợ chồng anh Hàn ở Phú Thọ đang mang bệnh nặng, con gái lớn mắc bệnh da liễu rụng hết tóc, con trai út suy dinh dưỡng. Bệnh tật và đói nghèo đẩy gia đình họ vào đường cùng.
Gần nửa thế kỷ “Sao Tháng Tám”: Bộ phim bất hủ về mùa thu lịch sử 1945Sau gần nửa thế kỷ ra mắt, đến nay, "Sao Tháng Tám" vẫn giữ trong mình hơi thở thời đại của Cách mạng Tháng Tám hào hùng. Bộ phim xứng đáng mang sứ mệnh ghi dấu lịch sử dân tộc bằng điện ảnh.
Nạn nhân nhiễm chất độc da cam là những người nghèo nhất, đau khổ nhất"Họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ", Trung tướng Nguyễn Hữu Chính nhìn nhận về những nạn nhân không may nhiễm chất độc da cam.