Ăn thịt đỏ hay thịt trắng tốt hơn cho sức khỏe?Thịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?
Thịt trắng hay thịt đỏ tuyệt hơn?Thịt trắng và thịt đỏ, loại nào tốt hơn vẫn còn là ẩn số gây tranh cãi. Thực hư vấn đề này ra sao?
5 loại thực phẩm bạn nên ăn nhiều hơn và những loại nên tránhNhiều người cho rằng ức là phần giàu dinh dưỡng nhất của thịt gà vì thịt trắng ít mỡ. Tuy nhiên, phần thịt sẫm màu ở đùi gà mang lại những lợi ích sức khỏe đặc biệt như hàm lượng vitamin K2 cao.
Thịt gà không tốt hơn thịt bò để giảm cholesterolNghiên cứu mới thách thức niềm tin phổ biến rằng thịt trắng, như thịt gà, tốt cho chỉ số cholesterol hơn so với thịt đỏ, như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu.
Bác sĩ giải đáp: Nước điện giải ion kiềm có tốt cho bệnh gout không?Người bệnh không nên uống rượu, bia; ăn thịt trắng thay thịt đỏ; dùng nhiều rau xanh và bổ sung nước điện giải ion kiềm giúp cải thiện, giảm biến chứng của gout.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào đến nguy cơ mắc ung thư thực quản?Ăn cá, thịt trắng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản biểu mô tế bào vảy, trong khi thịt đỏ và thịt chế biến làm tăng nguy cơ ở cả 2 dạng ung thư thực quản.
Ức gà và đùi gà, phần thịt nào tốt cho sức khỏe hơn?Hầu hết mọi người tin phần thịt trắng ở ức ngon hơn phần thịt sẫm màu từ các bộ phận khác của con gà. Vậy thực chất giá trị dinh dưỡng của đùi gà và ức gà có khác nhau và bạn nên ăn phần thịt nào?
Dân du lịch phát sốt với món mực to như... con ngỗngMực nang lớn, nặng tới 3-4kg với kích thước to như con ngỗng, dày mình, thịt trắng phau, hấp dẫn thực khách ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên.
Đông lạnh hít hà với lẩu ếch măng cayKhi mùa đông đến cũng là lúc những món lẩu lên ngôi, khi đã ngán những nồi lẩu thập cẩm, hải sản hay gà, bò, nhiều thực khách đã chọn ếch, giống “gà đồng” gần gũi với người nông dân, thịt trắng, thơm ngọt, thanh mát, bổ dưỡng.
Ốc tu lơn là con gì mà nửa triệu/kg, 6 người ăn không hết?Phần cùi thịt trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột thịt có màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo béo. Ốc tu lơn được đánh bắt tự nhiên, vì vậy đây là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích và tìm mua.
Đậu nành – thực phẩm của tương laiNếu như ở Việt Nam, đậu nành vẫn được xem là một loại thực phẩm dân giã truyền thống thì ở các nước trên thế giới, với trào lưu sử dụng thực phẩm xanh, có nguồn gốc tự nhiên, đậu nành ngày càng có vị thế vững vàng vì được xem là “thịt trắng”.
Thịt ế, thịt thiu “đổ bộ” dưới chân cầu Thăng LongNhững tảng thịt trắng bệch hoặc nâu đen, ôi thiu, vứt la liệt trên những bao tải cáu bẩn trải bệt dưới đất; từng lớp bụi đất, rác, ruồi nhặng quện với mùi thịt ôi thiu, góp phần tạo nên một khu chợ kinh hoàng dưới chân cầu Thăng Long (Hà Nội).