Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
Người Việt đang ăn quá nhiều thịt đỏTổ chức chống ung thư thế giới khuyến cáo mỗi người một ngày không nên ăn quá 70g thịt đỏ. Trong khi đó, mức tiêu thụ thịt đỏ bình quân đầu người của người dân thành thị nước ta lên đến 116,9g/ngày.
Vì sao nên hạn chế ăn thịt đỏ?Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt dê, thịt lợn,thịt ngan… Chúng là lựa chọn dinh dưỡng cần thiết nhờ chứa nhiều sắt, protein… Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, mặc dù thịt đỏ có những lợi ích dinh dưỡng cao như vậy nhưng nhìn chung ăn nhiều thịt đỏ hại nhiều hơn lợi.
Thịt đỏ tốt hay không?Đối với người này, thịt đỏ là bí mật của sự khỏe mạnh, còn với người khác, nó là ngọn nguồn của những mối nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, cholesterol, thừa cân… Vậy, thịt đỏ tốt hay không tốt cho sức khỏe? Ăn bao nhiêu thịt đỏ là đủ?...
Mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thưĐến nay, các kết quả vẫn còn trái ngược nhau, nhưng có một số bằng chứng cho thấy ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Thịt đỏ - ăn bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Ăn thịt đỏ hay thịt trắng tốt hơn cho sức khỏe?Thịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?
Cách ăn thịt đỏ mà không ung thưKhi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo chế độ ăn nhiều thịt đỏ là tác nhận gây ung thư vào năm 2015, những người thích ăn thịt bắt đầu đặt câu hỏi về chế độ ăn của mình.
Vì sao phụ nữ nên tránh ăn nhiều thịt đỏ?Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn từ trên 2 khẩu phần thịt đỏ mỗi tuần làm tăng 56% nguy cơ lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ.
Thịt: Đỏ, trắng, 4 chân hay 2 chân?Vào trang mạng ẩm thực và dinh dưỡng, độc giả “tẩu hỏa nhập ma” vì cả một rừng thông tin xấu, bất lợi về thịt đỏ: Nhiều chất béo bão hòa; Nhiều cholesterol đưa đến béo phì và đái tháo đường; Gây ung thư đại tràng; Làm rối loạn hệ tiêu hóa; Gây bệnh tự miễn, viêm khớp và cả bệnh Parkinson, Alzheimer…. Thực hư thế nào? Nên chọn ăn ra sao?
Thịt đỏ "kích hoạt" ung thư như thế nào?Cơ thể chúng ta coi thịt đỏ như “những kẻ xâm lược lạ mặt” và phát động hệ miễn dịch chống lại chúng.
Nên ăn bao nhiêu thịt đỏ để không lo mắc ung thư?Thịt đỏ cung cấp protein (chất đạm) có giá trị sinh học cao, có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, WHO cũng xếp nó là chất gây ung thư Nhóm 2A, có thể gây ung thư.